(Chinhphu.vn) - Được xem là một trong những đường chạy đẹp nhất của Đông Nam Á, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 thu hút hơn 7.000 VĐV tham gia.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng ngày càng thu hút nhiều VĐV trong và ngoài nước tham gia

Chiều 7/8, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/8 với 4 nội dung: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Tính đến thời điểm này đã có trên 7.000 VĐV đăng ký tham gia.

Trong đó, 900 VĐV tham dự cự ly 42 km, hơn 1.700 VĐV tham dự cự ly 21 km, hơn 1.000 VĐV tham dự cự ly 10 km, 3.400 VĐV tham dự cự ly 5 km và hơn 200 VĐV nhí tham dự hoạt động chạy 1 km - Ronny Dash Gong Cha.  

Năm nay, số lượng VĐV nước ngoài tăng đáng kể ở cự ly 21 km chủ yếu đến từ Hàn Quốc; Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc); Nhật Bản... Bên cạnh đó, số lượng VĐV trong nước đăng ký cũng tăng. Điều đó cho thấy môn chạy bộ ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh để bắt kịp xu hướng chạy bộ của thế giới.

Đường chạy marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 được xem là một trong những đường chạy đẹp bậc nhất của Đông Nam Á, các VĐV có thể nhìn thấy được toàn bộ vẻ đẹp hài hòa của thành phố qua những con sông, bờ biển, cây cầu… Đây cũng là cơ hội để các VĐV trải nghiệm TP. Đà Nẵng với góc nhìn hoàn toàn mới. Đặc biệt, với những VĐV tham gia vào 2 nội dung 21 km và 42 km sẽ lần lượt chạy qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng gồm cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, sông Hàn và cầu Thuận Phước.

Ban tổ chức cuộc thi nhận định, hiện nay xu hướng trên thế giới là các cuộc thi thể thao kết hợp với du lịch, Việt Nam không đứng ngoài xu thế này, do đó cuộc thi Marathon quốc tế chọn diễn ra tại TP. Đà Nẵng, nơi có nhiều điều kiện tốt về cơ sở vật chất hạ tầng và cảnh quan thiên nhiên. Hai yếu tố này thuận lợi để vừa tổ chức giải thể thao cũng như thông qua đó để quảng bá hình ảnh, phát triển du lịch.

Sau 5 năm tổ chức, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng thu hút gần 30.000 VĐV từ khắp nơi trên thế giới và đạt được danh tiếng nhất định tại Đông Nam Á: Nằm trong 3 cuộc thi marathon đáng tham gia nhất tại Đông Nam Á được bình chọn bởi Rad Season; nằm trong danh sách 10 cuộc thi marathon phải chinh phục tại Đông Nam Á (10 marathons to conquer Southeast Asia) và là giải có đường có đường chạy đẹp nhất trong mọi khung hình được bình chọn bởi Eat Play Surf…

Trước đó, để hưởng ứng và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018, hơn 100 VĐV, tình nguyện viên trong nước và quốc tế đã có mặt tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang TP. Đà Nẵng cùng tham gia thu dọn rác hướng đến một nếp sống xanh, sạch, thân thiện với môi trường./.

 Lưu Hương