(Chinhphu.vn) – Hai vận động viên Tim van Berkel (Australia) và Anna Eberhardt Halasz (Hungary) đã trở thành quán quân nam và nữ của Ironman 70.3 Việt Nam 2017.

Ironman là cuộc thi đầy thử thách với 3 môn phối hợp bơi, đạp xe và chạy bộ. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sáng 8/5, Ban Tổ chức cuộc thi Ironman đã công bố những tân vô địch cuộc thi Ironman Việt Nam  2017.

Diễn ra tại Thành phố Đà Nẵng vào ngày 7/5, đây là cuộc thi thể lực và sức bền quốc tế. Các vận động viên tham gia phải trải qua 3 chặng đua khắc nghiệt bao gồm 1,9 km đường bơi, vòng đua xe đạp với chiều dài 90 km dọc theo đường bờ biển và cuối cùng là 21,1 km chạy bộ.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 1.300 vận động viên đến từ 59 quốc gia, bao gồm 20 vận động viên chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Trong đó, nước chủ nhà Việt Nam có số lượng đăng ký tham gia đông đảo với hơn 390 vận động viên.

Thời tiết Đà Nẵng những ngày diễn ra cuộc thi khá nóng, khiến các vận động viên mất nhiều sức lực để có thể hoàn thành.

Tân vô địch nam về đích. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tân vô địch nam, Tim van Berkel đến từ "xứ sở của chuột túi" đã thể hiện sức mạnh đáng nể khi lao về đích như một mũi tên, với tổng thời gian thi đấu là 3 giờ 56 phút 19 giây. Trước khi giải diễn ra, Tim van Berkel nằm trong Top vận động viên hạt giống nam năm 2017. Cũng tại giải này năm ngoái anh đã đạt vị trí Á quân. Tiếp theo, vị trí về nhì thuộc về Ivan Kalashnikov và vị trí thứ 3 là Kiwi Mike Phillips.

Sau khi về đích, Berkel chia sẻ: "Tôi rất vui và hạnh phúc. Năm ngoái tôi cũng tham dự cuộc thi và giành vị trí nhì, vì vậy mà chức vô địch năm nay tạo cho tôi cảm xúc rất đặc biệt".

Tân vô địch nữ về đích. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trên đường đua nữ, kịch tính đã xảy ra vào phút cuối khi vận động viên người Australia là Dimity Lee Duke liên tục dẫn đầu suốt chặng đua đã bị vận động viên Anna Eberhardt Halasz người Hungary với đôi chân dài nhanh nhẹn vượt lên trong những km cuối để về đích với tổng thời gian 4 giờ 34 phút 56 giây. Vị trí về nhì thuộc về Dimity Lee Duke, vị trí thứ 3 thuộc về Leanne Shiu Yan Szeto.

Ironman được coi là cuộc thi của những “người thép” bởi đây không chỉ là một cuộc đua với những thử thách khắc nghiệt mà hơn thế nữa, còn là một phong cách sống để chứng minh rằng không gì là không thể.

Lưu Hương