(Chinhphu.vn) - Chiều 22/9, tại Công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ thượng cờ các quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5).Cờ Việt Nam tại Lễ thượng cờ ABG5. Ảnh: VGP/Thế Phong

Tham dự Lễ thượng cờ có ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đại diện đoàn thể thao Việt Nam cùng đại diện các đoàn thể thao: Qatar, Afghanistan, Maldives, Nepal, Indonesia, Iraq, Kazakhstan, Nhật Bản, Philippines, Syria, Uzbekistan, Malaysia, Tajikistan và Ấn Độ. Lễ thượng cờ cho 27 quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại tham dự Đại hội sẽ tiếp tục được tổ chức vào chiều 23/9.

Dù thời tiết không thuận lợi nhưng Lễ thượng cờ ABG5 vẫn diễn ra với những nghi thức trang trọng. Trong tiếng quốc ca hào hùng, lá cờ của các quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Đại hội ABG5 lần lượt được kéo lên. Hình ảnh lá cờ các nước, vùng lãnh thổ chính thức tung bay tại ABG5 là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần để vận động viên các nước quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết và trung thực.

Có mặt tại Lễ thượng cờ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết ông rất xúc động và tự hào khi chứng kiến lá cờ Việt Nam cũng như quốc kỳ của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Đại hội ABG5 được kéo lên ngay tại TP. Đà Nẵng. ABG5 là đại hội thể thao quy mô châu lục, Đà Nẵng tự hào và hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng khó phai thông qua việc đăng cai tổ chức lần này.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã gửi lời động viên tinh thần đến tất cả các vận động viên dự ABG5 và mong muốn đoàn thể thao các nước sẽ thi đấu hết mình để gặt hái thành công cao nhất.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết mặc dù thời tiết tại Đà Nẵng đang có mưa nhưng đến thời điểm này, không có sự thay đổi lớn trong công tác tổ chức. Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội ABG5 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông vào lúc 20h ngày 24/9, công việc luyện tập của các đoàn biểu diễn nghệ thuật vẫn diễn ra hết sức khẩn trương.

Sân khấu hoành tráng được thiết kế theo hình dáng một con tàu thủy chính là ấn tượng đầu tiên cho chương trình Lễ khai mạc Đại hội ABG5 với chủ đề "Toả sáng đại dương, rực sáng tương lai".

Chương trình Lễ khai mạc với thời lượng dự kiến 90 phút sẽ diễn với 8 phần: Phần mở màn với chương trình "Biển gọi" sẽ là lời chào của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng gửi đến tất cả bạn bè quốc tế với thông điệp Việt Nam muốn có một ngôi nhà châu Á hòa bình thông qua Đại hội thể thao bãi biển châu Á.

Thế Phong