(Chinhphu.vn) - Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 9.000 VĐV, trong đó có 2.404 VĐV đến từ 67 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 9.000 VĐV đăng ký tham gia
Chiều ngày 5/8, TP. Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2019.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở VHTT TP. Đà Nẵng cho biết: Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 thu hút hơn 9.000 VĐV đăng ký, trong đó có 2.404 VĐV đến từ 67 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Ai Cập, Bỉ, Hungary… 

Theo đó, cuộc thi gồm 5 nội dung: Marathon, bán marathon, 10 km, 5 km cùng hoạt động chạy vui Ronny Dash 1 km dành cho trẻ em và gia đình. 

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng năm 2019 sở hữu cung đường chạy đạt chuẩn tuyệt đẹp. Các VĐV sẽ xuất phát từ Công viên Biển Đông vào sáng sớm, sau đó chạy dọc theo bờ biển và băng qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng.

Ban tổ chức cho biết, bên cạnh việc lan tỏa thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”, giải lần này sẽ song hành cùng các hành động bảo vệ môi trường. Cụ thể, hơn 1.000 tình nguyện viên sẽ ra quân dọn sạch bãi biển Đà Nẵng và toàn bộ số rác thải nhựa phát hiện trên đường đua.

Cũng tại cuộc thi năm nay, người tham dự sẽ tìm thấy những câu chuyện viết về Đà Nẵng hay những ấn tượng của các vận động viên từng tham dự các kỳ marathon trước được trưng bày tại khu vực sự kiện.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ 9-11/8 tại TP. Đà Nẵng. Marathon quốc tế Đà Nẵng đang được xem là một trong những giải marathon lớn nhất trong năm và là điểm đến thể thao, du lịch đáng mong đợi của cộng đồng chạy bộ trong và ngoài nước. Cuộc thi hứa hẹn đưa Đà Nẵng trở thành điểm sáng trên bản đồ marathon quốc tế.

Lưu Hương