(Chinhphu.vn) - Ngày 27/6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2013-2018.
Theo đó, trong giai đoạn này, BIDV sẽ làm đầu mối thu xếp vốn và trực tiếp tham gia tài trợ vốn tín dụng cho VINACOMIN và các đơn vị thành viên với tổng giá trị khoảng 19.300 tỷ đồng nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên và thực hiện các dự án khả thi của VINACOMIN và các đơn vị thành viên.

Nguồn vốn nói trên sẽ tập trung cho các dự án/chương trình phát triển các mỏ than như: Dự án xuống sâu -50 của Công ty Than Hà Lầm, Dự án mỏ hầm lò của Công ty Than Núi Béo, Dự án mỏ than Khe Chàm 2-4; Chương trình xây dựng nhà ở cho công nhân ngành than… BIDV cũng cam kết cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng, tiện ích cho VINACOMIN.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, BIDV và VINACOMIN khẳng định luôn là đối tác chiến lược quan trọng của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài ngày càng bền vững và phát huy thế mạnh của mỗi bên để cùng chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại và nắm bắt cơ hội trong tương lai.

Xuân Tuyến