(Chinhphu.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu loại phân bón urê cho vụ đông xuân, đặc biệt là vào giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán 2012.

Trong quý I/2012, Tổng Công ty sẽ cung ứng khoảng 300.000 tấn urê ra thị trường, cộng với lượng urê dự trữ trong hệ thống khoảng 250.000 tấn, sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của vụ đông xuân 2012.

Được biết tổng nhu cầu phân urê trên thị trường trong quý I ước khoảng 570.000 tấn, trong đó thị trường chính là khu vực miền Bắc (250.000 tấn).

Tính đến tháng 12/2011, Tổng Công ty đã đầu tư và xây dựng được hệ thống kho trung chuyển và kho đầu mối trải dài trên toàn quốc, có vị trí phù hợp tại tất cả các vùng tiêu thụ chính, thuận lợi cho việc xếp dỡ, vận chuyển.

Tổng sức chứa của hệ thống kho của Tổng Công ty hiện tại là trên 215.000 tấn. Nhờ có hệ thống kho chứa và hệ thống tiêu thụ rộng khắp mà Tổng công ty có thể nhanh chóng điều chuyển hàng từ nơi thừa sang nơi thiếu, nơi có nhu cầu thấp sang nơi có nhu cầu cao, tiết giảm tối đa chi phí lưu thông để có giá bán hợp lý cho nông dân.

Về chính sách bán hàng, Tổng Công ty tiếp tục tăng cường kiểm soát việc niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết, thực hiện chính sách giá ổn định và sát giá thị trường, ngăn chặn tối đa hiện tượng đẩy giá lên cao.

Linh Đan