(Chinhphu.vn) - Theo số liệu công bố mới nhất của Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay trên địa bàn Hà Nội có khoảng 2.300 giao dịch BĐS thành công, gấp gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2013.

Đáng chú ý là giao dịch tăng cao tại những dự án nhà ở thương mại có giá bán phù hợp, diện tích nhỏ như dự án Time City và Royal City do tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư bán được 378 căn hộ trong quý I. Căn hộ chung cư dự án Victoria, Khu Đô thị mới Văn Phú-Hà Đông do công ty Văn Phú Invest làm chủ đầu tư có giá bán khá hấp dẫn từ 15-17 triệu đồng/m2 cũng đã bán được gần 400 căn trong quý I.

Dự án chung cư 175 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, có giá bán từ 24-25 triệu đồng/m2 cũng đã có 70 giao dịch thành công từ đầu năm đến ngày 15/4. Dự án Mulbery Lane (Mỗ Lao-Hà Đông) do công ty Capital-Hoàng Thành làm chủ đầu tư cũng bán được 40 căn hộ trong vòng gần 4 tháng.

Bộ Xây dựng cho biết, thực tế thị trường cho thấy một số dự án nhà thấp tầng có diện tích nhỏ, giá hợp lý từ 25-27 triệu đồng/m2 đất cũng có lượng giao dịch cao như dự án Ao Sào, quận Hoàng Mai, do công ty Lũng Lô 5 làm chủ đầu tư đã có khoảng 200 giao dịch thành công trong gần 4 tháng.

Một số dự án nhà ở thương mại có giá thấp tuy xa trung tâm nhưng có tiến độ thi công đảm bảo và sắp bàn giao cũng có giao dịch tốt như khu đô thị Tân Tây Đô ( Hoài Đức), chung cư 205 Lê Văn Thiêm.

Qua số liệu về giao dịch cho thấy thị trường BĐS Hà Nội đã có chuyển biến tích cực, lượng giao dịch khá, trong đó có nhiều giao dịch ở các dự án BĐS tồn kho từ đó đã góp phần làm giảm lượng hàng tồn kho, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Giá nhà đang dần ổn định, đã có tác động tích cực, tạo thêm niềm tin của khách hàng vào thị trường.

Toàn Thắng