(Chinhphu.vn) - Ngày 29/2/2012, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động tiết kiệm điện cùng Giờ Trái đất”.

Các đơn vị thuộc EVNHANOI cam kết triển khai các biện pháp tiết kiệm điện - Ảnh Chinhphu.vn

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Sở Công Thương, Ban lãnh đạo EVN HANOI cùng các đơn vị trực thuộc.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết, Tổng công ty sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trên địa bàn, lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái đất 2012 thông qua các hoạt động như phát tờ rơi tiết kiệm điện, tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất 2012 cho các đối tượng khách hàng; dán Poster tiết kiệm điện, Giờ Trái đất tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng..., treo băng rôn tại các trụ sở đơn vị.

Mỗi công ty điện lực tổ chức ít nhất 2 buổi họp với các tổ trưởng tổ dân phố để tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất cũng như công tác tiết kiệm điện. Làm việc với các khách hàng có sử dụng điện chiếu sáng biển hiệu (cửa hàng, khách sạn, cơ quan...), thông báo và đề nghị khách hàng tắt điện chiếu sáng, các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái  đất. Làm việc với các công ty quảng cáo, yêu cầu thực hiện tắt đèn chiếu sáng các tấm Panô quảng cáo tấm lớn trên các tuyến phố lớn trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Đặc biệt tại các tuyến phố chính, các trục đường giao thông trên địa bàn đơn vị quản lý.

Các đơn vị triển khai gửi tin nhắn SMS tới khách hàng vào 2 ngày 29 và 30/3/2012 để khách hàng được biết sự kiện Giờ Trái đất năm 2012 và chung tay hưởng ứng với ngành điện.

Các đơn vị tổ chức lễ ra quân và phát động phong trào "Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện", triển khai thực hiện 29 tuyến phố tiết kiệm điện do thanh niên quản lý, tổ chức chương trình giao lưu "Học sinh tiểu học chung tay tiết kiệm điện" tại các trường tiểu học

Minh Huệ