(Chinhphu.vn) - Ngày 18/7, tại Hà  Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác “Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam” và “Việt Nam Manufacturing Expo 2013" do Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội phối hợp với công ty Reed Tradex đồng tổ chức.

Triển lãm được tổ chức nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghiệp phụ trợ của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung có thêm cơ hội tiếp cận với các nhà nhập khẩu và lắp ráp đến từ khu vực và toàn cầu. Qua đó giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các công nghệ máy móc, thiết bị tiên tiến đồng thời tiếp cận trình độ quản lý và nâng cao năng lực điều hành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong 5 năm qua, công nghiệp hỗ trợ Hà Nội có bước phát triển khá nhanh và hình thành như một hệ thống thu hút sự tham gia của trên 1.000 doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp công nghiệp FDI, doanh nghiệp công nghiệp Trung ương, địa phương và doanh nghiệp công nghiệp dân doanh.

Công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội đã khẳng định được vị thế với các nhóm nghành và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thế mạnh như linh kiện ô tô, xe máy, vật liệu điện, bao bì, phụ tùng cơ khí xi măng, cơ khí mỏ, nhiệt điện, thủy điện… đã nâng cao tỷ lệ nội địa hóa thay thế phụ tùng linh kiện nhập khẩu góp phần hạ giá thành và tạo ra sức cạnh tranh cho các sản phẩm công nghiệp của cả nước.

Nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nội địa đã vươn lên và được coi là điểm sáng của ngành công nghiệp Việt Nam khi tham gia vào hệ thống vệ tinh cung cấp cho công nghiệp FDI, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI Nhật Bản.

Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2013 và “Việt Nam Manufacturing Expo 2013" sẽ diễn ra từ ngày 4-6/9/2013 tại Cung văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Toàn Thắng