(Chinhphu.vn) - Hiện lãi suất cho vay mua nhà chỉ còn dao động trong khoảng 9 - 12%/năm. Mức lãi suất này là phù hợp để các khách hàng cá nhân có thể tính đến việc vay vốn mua nhà ở.

Tại Ngân hàng HSBC Việt Nam, lãi suất cho vay mua nhà chỉ còn 9,5%/năm và thay đổi theo tháng. Mức lãi suất này là phù hợp để các khách hàng cá nhân có thể tính đến việc vay vốn mua nhà ở.

HDBank là một trong những ngân hàng hợp tác nhiều với các dự án đưa ra những ưu đãi về lãi suất cho khách hàng vay mua nhà. Cụ thể, ngân hàng này có ưu đãi lãi suất 0% cho tháng đầu tiên và cố định mức lãi suất của các tháng còn lại trong năm đầu tiên.

Từ tháng 6 vừa qua HDBank đã dành ưu đãi lớn đối với khách hàng mua căn hộ thuộc dự án Dragon Hill Residence and Suites tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, khách hàng sẽ được vay vốn trong thời hạn 20 năm, hạn mức tối đa 70% giá trị hợp đồng mua bán. Đặc biệt, khách hàng sẽ được ân hạn vốn gốc và ưu đãi lãi suất cố định 0% trong năm đầu tiên. Chương trình này sẽ kết thúc vào cuối tháng 9.

Theo thống kê đến đầu tháng 9/2013, trong các sản phẩm tín dụng cá nhân của HDBank, cho vay bất động sản chiếm tỷ trọng cao nhất, tỷ trọng giải ngân cho mảng này cao nhất chiếm đến 43% tổng số dư giải ngân toàn ngân hàng và tính theo số món vay thì cho vay mua nhà chiếm 30% của toàn ngân hàng.

Ngân hàng Sacombank cho biết dư nợ cho vay mua nhà đối với cá nhân của ngân hàng hiện nay vào khoảng 1.000 tỉ đồng, và con số này đã tăng khoảng 4-5% so với đầu năm. Lãi suất trung bình mà ngân hàng dành cho các khoản vay này là 12% và hiện Sacombank cũng đang hợp tác cho vay đối với một vài dự án.

Công Trí