(Chinhphu.vn) - Ngày 12/09, tại lễ  trao giải Country Awards cho các ngân hàng hàng đầu tại các quốc gia Châu Á do Tạp chí Finance Asia tổ chức tại Singapore, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được tôn vinh là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2013” (Best Bank in Vietnam).

Ngoài ra, Vietcombank còn được trao tặng một giải thưởng phụ là “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2013” (Best Foreign Exchange Bank in Viet Nam).

Được thành lập từ năm 1963 và trải qua nửa thế kỷ phát triển, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trong và ngoài nước với gần 400 Chi nhánh/Phòng giao dịch/Công ty thành viên và các văn phòng đại diện, và có quan hệ ngân hàng đại lý với hơn 1.700 ngân hàng tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Là một ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ ngân hàng đầu tư, Vietcombank cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng-tài chính truyền thống và hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam xuất hiện ở nửa trên của Bảng xếp hạng “1.000 Ngân hàng hàng đầu Thế giới năm 2013” với xếp hạng thứ 445 theo bình chọn của Tạp chí The Banker công bố vào tháng 7/2013.

Tạp chí Finance Asia là một trong những tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á, cung cấp cho người đọc thông tin về những xu hướng, những bài phỏng vấn, đặc tính và những báo cáo điều tra mới nhất về thị trường tài chính Châu Á. Nhóm giải thưởng Country Awards for Achievement do Finance Asia tiến hành bình chọn và trao tặng hằng năm bao gồm một giải thưởng chính (Best Bank) và các giải thưởng phụ như Best Bond House, Best Equity House, Best Broker, Best Investment Bank, Best Foreign Exchange Bank, Best Private Bank.