(Chinhphu.vn) – Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Viettel, vừa được Bộ Quốc phòng bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn này thay cho Trung tướng Hoàng Anh Xuân.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh chúc mừng ông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh Ictnews.vn

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng sinh năm 1962, tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông ở Liên Xô (cũ) và học Thạc sỹ Viễn thông ở Australia…

Ông Hùng được giới truyền thông bình chọn là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu vì có nhiều đóng góp quan trọng, thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam giai đoạn 2000-2009; là người đưa di động, Internet trở thành dịch vụ bình dân.

Với Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng có nhiều đóng góp quan trọng đưa đơn vị này trở thành tập đoàn hùng mạnh, phá thế độc quyền trên thị trường viễn thông Việt Nam, từng bước tiến vững chắc ra thị trường nước ngoài.

Hiện Viettel trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Việt Nam. Không chỉ phát triển thần tốc ở thị trường trong nước, Viettel đã vươn ra đầu tư thị trường nước ngoài. Hiện Viettel đã đầu tư ở 9 nước thuộc 3 châu lục.

Tại các nước Lào, Campuchia, Mozambique, Haiti, các doanh nghiệp của Viettel đã trở thành doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới, thuê bao và doanh thu lớn nhất.

Theo Ictnews.vn, mục tiêu của Viettel là đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài để đến năm 2015 sẽ có thị trường lớn hơn trong nước với quy mô thị trường 400-500 triệu dân vào 2015 và sẽ đạt quy mô thị trường đạt 1 tỷ dân vào năm 2020.

Chiến lược lâu dài của Viettel đến 2020 là tiếp tục đẩy mạnh đầu tư quốc tế để trở thành 1 trong 10 Công ty đầu tư quốc tế lớn nhất thế giới. Viettel cũng đặt mục tiêu nghiên cứu, sản xuất trang bị quân sự, thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin  để đưa Việt Nam trở thành một nước có tên tuổi trong ngành sản xuất thiết bị công nghệ cao.

PV