(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019), ngày 18/11, ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Huân chương Lao động hạng III cho nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Hành - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Thị trấn Chợ Chùa có 2.739 hộ dân với 11.997 nhân khẩu. Trong đó, có 2 Mẹ VNAH (đã qua đời), 152 hộ gia đình liệt sĩ, 54 người là thương binh, 87 hộ nghèo, 349 hộ cận nghèo.

Tình hình kinh tế phát triển khá, tăng trưởng mạnh nhất là trên lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ, cơ cấu này chiếm tỷ trọng khoảng 80% trong cơ cấu kinh tế, nông nghiệp chiếm tỷ lệ 20%, thu nhập bình quân đầu người gần 47 triệu đồng/năm. Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Về cơ sở hạ tầng giao thông, điện, y tế, giáo dục, thể thao, các thiết chế văn hóa từng bước đã được quan tâm đầu tư của cấp trên. Vì vậy đã góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh của huyện Nghĩa Hành và là huyện đầu tiên về đích NTM của tỉnh Quảng Ngãi. 

Phát biểu tại ngày hội, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết: “Tôi rất vui mừng ở thị trấn Chợ Chùa nói riêng và huyện Nghĩa Hành nói chung đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, nhân dân rất tích cực tham gia các phong trào xây dựng NTM, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; tham gia tích cực trong các hoạt động nhân đạo, tri ân đền ơn đáp nghĩa, xây dựng các quỹ khuyến học…; hình thành các quỹ giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo. Bên cạnh đó, tích cực tham gia xây dựng hoàn thiện chính quyền, xây dựng Đảng và tổ chức các cuộc đối thoại giữa cán bộ và người dân để lắng nghe tâm tư, ý kiến của bà con”. 

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cũng đề nghị nhân dân thị trấn Chợ Chùa tiếp tục cố gắng hơn nữa, xây dựng nếp sống văn hóa, phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền vượt qua khó khăn khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. 

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao Huân chương Lao động hạng III cho nhân dân và cán bộ huyện Nghĩa Hành vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hòa Bình đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách có công tiêu biểu ở huyện Nghĩa Hành; UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng trao tặng 5 suất quà cho cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của huyện Nghĩa Hành. 

Cũng trong sáng nay, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Ngô Thị Thời (89 tuổi, trú xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành).

Lưu Hương