(Chinhphu.vn) - Chiều 14/12, tại thành phố Cần Thơ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến thăm và chúc mừng Lễ Giáng sinh 2019 tại Tòa Giám mục Cần Thơ.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Cần Thơ.

Trong không khí ấm áp mùa Giáng sinh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng Giám mục Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ cùng các linh mục, đồng bào Công giáo mạnh khỏe, hưởng một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc và tiếp tục có những đóng góp thiết thực hơn nữa vào sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, năm qua, mặc dù đất nước còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các cấp, các ngành, đất nước đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại và hội nhập quốc tế, năng lực cạnh tranh quốc gia, vị thế của đất nước trên trường quốc tế được nâng lên. Có được kết quả này là nhờ vào nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó có những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo cả nước nói chung và đồng bào Công giáo tại Giáo phận Cần Thơ nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn, với uy tín, vị trí và vai trò của mình, Giám mục tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị linh mục, tu sĩ, bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; tạo điều kiện cho bà con tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, cùng đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Năm 2020 là năm gắn với nhiều lễ kỷ niệm và sự kiện trọng đại của đất nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Giáo phận Cần Thơ với tư cách là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng các ngày lễ lớn và tham gia góp phần vào thành công của đại hội Đảng các cấp; đồng thời hưởng ứng, tích cực tham gia thực hiện các Chương trình hành động do Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra.

Thay mặt Tòa Giám mục Cần Thơ, Giám mục Tri Bửu Thiên bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành cho Giáo phận. Giám mục Tri Bửu Thiên khẳng định, với uy tín, vị trí của mình sẽ tiếp tục vận động đồng bào công giáo đồng hành cùng dân tộc trong xây dựng và phát triển đất nước, đưa đất nước hoàn thành mọi chỉ tiêu về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng đã đề ra.

Giáo phận Cần Thơ có diện tích khoảng 14.000 km2, bao gồm gồm các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau với tổng số dân khoảng 5,5 triệu người, trong đó đồng bào Công giáo có khoảng 180.000 người, chiếm 3,4% tổng số dân, có trên dưới 200 linh mục điều hành hoạt động tín ngưỡng của đồng bào Công giáo tại địa phương./.

Theo TTXVN