(Chinhphu.vn) - Chiều 12/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với các đại biểu nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhân dịp về dự Đại hội thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” toàn quốc lần thứ III.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại biểu nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, cảm thông sâu sắc đến toàn thể nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; bày tỏ xúc động, khâm phục tinh thần, nghị lực vượt khó, vượt lên số phận của các nạn nhân, làm được nhiều việc có ích cho cuộc sống bản thân, hòa nhập cộng đồng.

Biểu dương nỗ lực vươn lên, không cam chịu số phận của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đồng thời đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đã  không quản ngại khó khăn để chăm lo sức khỏe cho các nạn nhân.

Chủ tịch nước cho biết phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam” được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, thu hút sự quan tâm của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, góp phần giúp nạn nhân giảm bớt khó khăn, xoa dịu nỗi đau, từng bước ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực trong nước và quốc tế, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp trên 1.150 tỷ đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ sản xuất, khắc phục thiên tai, cấp học bống cho con em các nạn nhân...

Nhấn mạnh công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học đối với môi trường và sức khỏe con người là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, vừa mang tính nhân đạo nhưng cũng là trách nhiệm của toàn xã hội, Chủ tịch nước đề nghị, các bộ, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam rà soát chính sách để bảo đảm tất cả nạn nhân đều được thụ hưởng chế độ, chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước; kiên trì đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

Đi cùng với đó là nhiệm vụ đổi mới, đa dạng hóa, tăng cường tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp nhân dân trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế và các nước trên thế giới tích cực hưởng ứng các phong trào giúp đỡ và ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam.

(theo TTXVN)