(Chinhphu.vn) - Chiều 29/7, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Cà Mau. Ảnh: VGP

Ân cần hỏi thăm các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, mấy chục năm qua là một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Để có được những thành quả đó, đồng bào, nhân dân các tầng lớp ở mọi miền đất nước đã phải chịu sự hy sinh, tổn thất rất lớn.

Hiện nay, cả nước có trên 8,8 triệu người có công với cách mạng, trong đó tỉnh Cà Mau có trên 104.361 người. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người có công, thường xuyên tổ chức các phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, gia đình chính sách.

Biểu dương nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Cà Mau trong việc quan tâm, chăm lo thực hiện chế độ, chính sách cho người có công và thể hiện sâu sắc truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta là "uống nước nhớ nguồn", Phó Thủ tướng đề nghị địa phương phát huy, làm tốt hơn nữa công tác đầy ý nghĩa này. Ngoài nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Cà Mau cần chủ động sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người có công, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng mong muốn người có công tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ý chí của người chiến sỹ cộng sản, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ, trước hết là vận động gia đình, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Lê Sơn