(Chinhphu.vn) - Ngày 13/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (đơn vị số 1) đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, tại huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Báo Đồng Nai
Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa đã nêu lên những tồn tại, hạn chế xung quanh việc cấp quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai, thủ tục tách thửa còn rườm rà, phức tạp; vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân; tình trạng bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Cử tri kiến nghị đại biểu Quốc hội cần tăng cường giám sát, đôn đốc cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm những bức xúc của người dân. Cử tri bày tỏ mong muốn trong kỳ Đại hội XIII, Đảng ta sẽ lựa chọn được những cán bộ xứng đáng để tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng nhân dân.

Cử tri Bùi Đăng Hùng (trú tại xã Bình An, huyện Long Thành) đã nêu những vấn đề liên quan đến dự án sân bay Long Thành. Theo đó, những hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện dự án, mặc dù được Nhà nước hỗ trợ học nghề để ổn định cuộc sống sau này, nhưng những đối tượng được học nghề đều là lớp trẻ, ngoài ra còn những người dân đã lớn tuổi, trước đây sống nhờ vào ruộng vườn, nay bị thu hồi đất, vì vậy, Chính phủ nên có chính sách hỗ trợ cho họ để chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp với sức lao động.

Tại buổi tiếp xúc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, xem đây là tâm huyết, gửi gắm của cử tri và sẽ chuyển những ý kiến này tới lãnh đạo Đảng.

Về những nội dung liên quan đến dự án sân bay Long Thành, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, đây là dự án mà sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy, các khâu trong quá trình thực hiện dự án đều phải được thực hiện đúng luật, đúng tiến độ và hợp tình, hợp lý. Những cán bộ tại địa phương cần nỗ lực tối đa trong quá trình thực hiện. Nhưng quan trọng hơn, người dân cần phải hợp tác cùng thực hiện, nhất là trong khâu giải phóng mặt bằng, để dự án sớm được khởi công xây dựng theo đúng lộ trình.

Đối với những vấn đề cử tri đưa ra liên quan đến ô nhiễm môi trường, đây là những vấn đề cần được giải quyết cấp bách, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị địa phương không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, chính quyền địa phương nghiên cứu, xử lý nghiêm các trường hợp gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân.

Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng đề nghị cơ quan chức năng của Đồng Nai sớm xử lý những đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến cán bộ, đảng viên; giải quyết dứt điểm những vấn đề cũ cho cử tri trước khi giải quyết những vấn đề mới, không để dây dưa, cử tri kiến nghị nhiều lần.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai về công tác chuẩn bị ứng trực, bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thường ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện được trong thời gian vừa qua; đề nghị lực lượng công an không được mất cảnh giác trước những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời điểm diễn ra đại hội Đảng.

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, Công an tỉnh cũng phải tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn với siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong toàn lực lượng, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới.

Theo TTXVN, Báo Đồng Nai