(Chinhphu.vn) - Sáng nay (14/7), trong chuyến thăm chính thức Mông Cổ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm Công ty sản xuất len Gobi, Mông Cổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan nhà máy sản xuất len Gobi, Mông Cổ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Công ty len Gobi được thành lập vào năm 1981, nay là một trong 5 nhà sản xuất lớn nhất thế giới chuyên về các sản phẩm len cashmere, len lạc đà.

Sau 30 năm hoạt động, vào tháng 7/2007, Công ty có bước ngoặt quan trọng khi bán số vốn Nhà nước sở hữu cho tư nhân. Sau khi trở thành doanh nghiệp tư nhân, chính sách quản trị, điều hành của nhà máy được đổi mới cùng với việc áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại, nâng cao chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh.

Tham quan dây chuyền sản xuất tại Công ty Gobi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách thức quản trị, điều hành, sản xuất tại đây. Đặc biệt, Công ty đã chăm lo, nâng cao đời sống công nhân với thu nhập bình quân 400 USD/tháng.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn, với mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Mông Cổ ngày càng phát triển, Công ty Gobi sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Ngành công nghiệp sản xuất xơ cashmere là một ngành kinh tế quan trọng của Mông Cổ, đem lại thu nhập và việc làm cho 1/3 dân số đất nước này. Sản phẩm len và len thô cashmere đứng thứ 3 trong số các sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất ở Mông Cổ, đất nước hiện có 23 triệu con dê, 24 triệu con cừu.

Hiện nay ở Mông Cổ, có khoảng 40 công ty hoạt động trong ngành công nghiệp len cashmere.

Một số hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Công ty sản xuất len Gobi:

Nhà máy sản xuất len Gobi áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tham quan khu trưng bày sản phẩm len cashmere. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sản phẩm len và len thô cashmere đứng thứ 3 trong số các sản phẩm được xuất khẩu nhiều nhất ở Mông Cổ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng tham quan triển lãm thời trang từ len cashmere. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đức Tuân-Quang Hiếu