(Chinhphu.vn) - Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường, bên cạnh dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc tại POS, Agribank còn triển khai phát hành thẻ chip không tiếp xúc mang thương hiệu Visa và MasterCard.

Thanh toán không tiếp xúc (contactless) bằng cách vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS để thực hiện thanh toán, là xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang được nhiều người sử dụng, bên cạnh hình thức quẹt thẻ nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR thông qua các thiết bị di động.

Được công nhận là một công cụ thay thế cho tiền mặt, công nghệ không tiếp xúc đang không ngừng chuyển dịch bối cảnh thanh toán tại các cửa hàng hiện nay, tạo điều kiện cho những phát triển đột phá đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, công nghệ thanh toán không tiếp xúc còn bảo đảm cho khách hàng giao dịch an toàn, nhanh chóng.

Nắm bắt được xu thế này, ngay từ đầu năm 2019, Agribank đã chính thức phát hành thẻ chip không tiếp xúc Visa và MasterCard, đồng thời hoàn thành triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc tại tất cả các POS  mang thương hiệu Visa và MasterCard.

Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục triển khai công nghệ không tiếp xúc trên tất cả các dòng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, quốc tế và nội địa nhằm hoàn thiện quá trình phát triển các dòng sản phẩm tích hợp công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tiện ích dành cho khách hàng.

Ngoài ra, nhằm đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, bắt kịp xu hướng phát triển hiện đại của thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh, Agribank tiếp tục đầu tư, ứng dụng công nghệ mới đưa nhiều tiện ích cho khách hàng trải nghiệm sử dụng.

Theo đó, Agribank đã mở rộng triển khai dịch vụ mới này trên tổng số hơn 20.000 máy POS trên 63 tỉnh thành thành cả nước.

Về thẻ chip, hiện Agribank đang cung cấp cho khách hàng  hơn 10 sản phẩm thẻ chip quốc tế kết tinh từ công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV, được thiết kế mẫu mã sang trọng, hiện đại, phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Bên cạnh những chức năng, tiện ích sẵn có, sản phẩm thẻ của Agribank được gia tăng nhiều tiện ích, dịch vụ hấp dẫn dựa trên nhiều cấu phần đã được nâng cấp.

Theo đó, chức năng quản lý khách hàng trung thành cho phép Agribank chủ động đưa ra các chính sách khuyến mại cho khách hàng, chính sách tích điểm thưởng hay liên kết với dịch vụ SMS cho phép Agribank thông báo các chương trình khuyến mại, các thông tin chăm sóc khách hàng qua hình thức tin nhắn.

Chức năng OTP (One time password) ngoài việc nâng cao tính bảo mật cho việc sử dụng thẻ còn cho phép Agribank mở rộng tiện ích cho sản phẩm, đặc biệt là phát triển tiện ích thanh toán trực tuyến với công nghệ 3D Secure, Verified by Visa tiên tiến, an toàn.

Trong nhiều năm gần đây Agribank vẫn giữ vững vị trí TOP 3 ngân hàng dẫn đầu thị trường về thẻ với tổng số thẻ đang hoạt động lên tới 11,8 triệu, riêng năm 2018, phát hành thêm 2,9 triệu thẻ.

Triển khai nhiều chương trình khuyến mại thu hút khách hàng

Với mong muốn ngày càng có đông đảo khách hàng quan tâm, lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ, từ đó dần thay đổi thói quen giao dịch thanh toán từ sử dụng tiền mặt sang phi tiền mặt, Agribank thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng. Khi đó, khách hàng vừa được trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ, vừa có cơ hội may mắn nhận các giải thưởng có giá trị từ Agribank.

Thanh toán bằng thẻ Agribank Visa, khách hàng sẽ được giảm giá trực tiếp 30% khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại ShareTea, Gongcha, Pizza Company, Dairy Queen, Now.vn, MónHuế cũng như mua sắm tại Juno và các trang thương mại điện tử: Shopee, Adayroi, Tiki, LeFlair; hay sử dụng dịch vụ tại Grab, đặt phòng tại Agoda, Reddoorz.

Khi mua hàng và thanh toán trực tuyến bằng thẻ Agribank MasterCard tại website www.lazada.vn hoặc ứng dụng Lazada trên điện thoại di động, khách hàng sẽ được giảm ngay 10%, tối đa 100.000 đồng/đơn hàng khi nhập mã MASTERCARD19 vào thứ Hai hằng tuần ở khung giờ từ 09:00’ sáng đến 23:59’:59” (tối đa 200 mã mỗi tuần). Chương trình kéo dài từ 22/5/2019 đến hết ngày 24/2/2020.

 Agribank luôn cam kết với khách hàng trong việc cung cấp những giải pháp thanh toán hiện đại nhất trong lĩnh vực ngân hàng số, đem lại trải nghiệm sử dụng cao cấp, an toàn hơn cho khách hàng nhằm thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng, kích cầu nền kinh tế.

Đây cũng là sự đồng hành của Agribank trong việc thúc đẩy lộ trình giảm thanh toán sử dụng tiền mặt với tỷ trọng dưới 10% theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đến hết năm 2020.

Anh Minh