(Chinhphu.vn) – Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Argibank) vừa công bố chính thức mở rộng hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng từ tài khoản Agribank tới tài khoản của các Ngân hàng thành viên Napas trên kênh Internet Banking của Agribank.
Ảnh minh hoạ.
Theo đó, với kết quả hợp tác này, khách hàng Agribank từ nay có thể chuyển tiền từ tài khoản tới tài khoản thụ hưởng tại ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, giao dịch nhận tiền ngay và thực hiện 24/7.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas hiện đang đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền khác hệ thống ngân hàng của thị trường bởi hai yếu tố: “nhanh” và “24/7”.  Yếu tố “nhanh” được thể hiện ở thời gian người thụ hưởng nhận được tiền về tài khoản chỉ tính bằng giây, sau khi người gửi hoàn tất các bước chuyển tiền trên kênh giao dịch điện tử của ngân hàng. Dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas khác với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng khác bới không có độ trễ về mặt thời gian, giao dịch thông suốt 24h trong 7 ngày, theo thời gian thực.

Agribank áp dụng hạn mức chuyển tiền tối đa từ 50 triệu/lần cho một giao dịch và hạn mức tối đa 300 triệu/ngày. Trong thời gian tới, Agribank sẽ tiếp tục phối hợp Napas đa dạng các kênh giao dịch để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh Napas từ tài khoản Agribank tới tài khoản của người nhận tại các ngân hàng ngân hàng kết nối dịch vụ với NAPAS, khách hàng của Agribank chỉ cần truy nhập Internet Banking, khai báo thông tin bằng cách điền số tài khoản của mình và người được chuyển tiền. Khách hàng Agribank từ nay có thêm một kênh chuyển tiền liên ngân hàng mới đơn giản, thuận tiện, an toàn.

Agribank là một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất Việt Nam chủ động phát triển các tiện ích dịch vụ trên các kênh điện tử như Internet Banking, Mobile Banking. Với việc tham gia mở rộng hình thức chuyển tiền nhanh qua tài khoản của Agribank, khách hàng của hầu hết các ngân hàng trên toàn thị trường từ nay có thể chuyển tiền nhanh lẫn nhau thông qua hệ thống Napas. Theo số liệu thống kê của Napas trong năm 2018, giá trị giao dịch của hệ thống chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 của Napas tăng trưởng gấp 4 lần giá trị rút tiền mặt từ hệ thống ATM của các ngân hàng.

Hệ thống chuyển mạch liên ngân hàng đã hỗ trợ cho ngân hàng giảm rất nhiều việc cung ứng tiền mặt tại hệ thống ATM và từng bước cùng với ngành ngân hàng đang thay đổi thói quen của người tiêu dùng trong thanh toán không dùng tiền mặt.

Việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là nội dung được Chính phủ quan tâm. Ngay từ đầu năm 2019, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 02 với những nội dung nhằm tạo sự chuyển biến về môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất lao động, một trong những nội dung của Nghị quyết này là việc đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt. Các đơn vị phải ưu tiên các giải pháp thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ.

Anh Minh