(Chinhphu.vn) - Ngày 22/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Thống đốc tỉnh Moscow (Nga) Andrei Vorobyov đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobyov. Ảnh: TTXVN

Cùng dự cuộc tiếp có Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga về hợp tác kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật; Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành và thành phố Hà Nội. 

Bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Andrei Vorobyov tại Việt Nam sau chuyến đến Nga trong tháng 5/2015 dự Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, Chủ tịch nước tin tưởng chuyến thăm của ngài Andrei Vorobyov sẽ đạt được nhiều thành công, góp phần cụ thể hóa những nội dung cam kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, đồng thời tăng cường tiếp nối truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó nước Nga luôn giữ vị trí đặc biệt. Chủ tịch nước đề nghị, trên nền tảng hữu nghị tốt đẹp sẵn có, các địa phương của Nga sẽ cùng các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp Việt Nam mở rộng quan hệ trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. 

Chủ tịch nước cho biết, cùng với những triển vọng về hợp tác dầu khí, Việt Nam mong muốn tăng cường phối hợp trên nhiều lĩnh vực, không chỉ tại địa bàn Việt Nam mà cả ASEAN.

Qua ngài Thống đốc, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến Tổng thống Putin và nhân dân Nga, tin tưởng nước Nga sẽ ngày càng phát triển thịnh vượng. 

Thống đốc Andrei Vorobyov bày tỏ ấn tượng với tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, đặc biệt là một số địa phương như tỉnh Nghệ An mà Thống đốc và đoàn công tác mới có chuyến khảo sát. Ngài Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm của ngài là để trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ.

Ngài Thống đốc cho biết, phía Nga ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào tỉnh Moscow; mong muốn thúc đẩy dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực lọc hóa dầu.

Ngài Thống đốc chuyển lời chào của lãnh đạo nước Nga đến Chủ tịch nước và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, cảm ơn Chủ tịch nước cùng các bộ, ngành của Việt Nam đã tạo điều kiện để chuyến công tác đạt kết quả.

Hoàng Lâm (theo TTXVN)