Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Ông Đinh Ngọc Đức (Hà Nội) dự kiến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tự sản xuất, tự tiêu thụ với công suất 2 MW trên mái nhà xưởng.
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Thụy hỏi, phụ cấp trách nhiệm đối với cấp ủy viên các cấp theo Quy định số 169-QĐ/TW ngày 24/6/2008 của Ban Bí thư có phải là phụ cấp trách nhiệm được bảo lưu theo hướng dẫn tại Công văn số 16/CV-BCĐ ngày 9/8/2025 của Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp hay không?
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Phạm Thanh Thiện, hiện nay có một số cơ sở nuôi, nhân giống đuông dừa với mục đích thương mại. Ông được biết đuông dừa thuộc sinh vật gây hại, nguy hiểm trong ngành nông nghiệp.
(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thể phân công cấp phó thực hiện nhiệm vụ được cơ quan, người có thẩm quyền cấp trên ủy quyền.
(Chinhphu.vn) - Ông Đinh Quang Trung là Phó Chủ tịch UBND xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đã được hưởng chính sách thu hút với thời gian 60 tháng và trợ cấp lần đầu 10 tháng lương tối thiểu theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.
(Chinhphu.vn) - Ông Đỗ Minh Phương hỏi, trong các quy định hiện hành, có quy định nào liên quan đến chức danh “chủ trì khảo sát” không?
(Chinhphu.vn) - Chồng của bà Đỗ Nguyễn Xuân Thảo (Đồng Tháp) là cán bộ quân đội, tốt nghiệp trường Sĩ quan lục quân 2, bằng đại học năm 2006 ghi là “Cử nhân quân sự”. Sau khi trường đổi tên thì bằng đổi thành “Chỉ huy tham mưu lục quân cấp phân đội chuyên ngành bộ binh”.
(Chinhphu.vn) - Việc thực hiện giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với đối tượng quân nhân chuyên nghiệp thuộc diện dôi dư biên chế ở các cơ quan, đơn vị có quyết định giải thể, sáp nhập, rút gọn, hạ cấp độ tổ chức… mà quân đội không còn nhu cầu bố trí sử dụng hoặc không bố trí được vị trí công tác mới, được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 151/2016/NĐ-CP.
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của bà Cao Thị Xuân Huyên (TPHCM), Luật Đất đai năm 2024 quy định hiệu lực của thông báo thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng là 12 tháng tính từ ngày ban hành thông báo thu hồi đất.
(Chinhphu.vn) - Ông Võ Chí Hiếu làm việc tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, ngạch viên chức, Y sĩ hạng IV. Tháng 7/2024, ông được cử đi học liên thông lên bác sĩ, sau khi tốt nghiệp ông trở lại làm việc tại bệnh viện.
(Chinhphu.vn) - Ban quản lý dự án khu vực của ông Lê Đức Phương được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án A sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước. Ban quản lý dự án khu vực trực tiếp quản lý dự án (không thuê tổ chức tư vấn tham gia quản lý dự án). Thời điểm phê duyệt dự án là tháng 10/2025.
(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Trường, khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, các loại phụ cấp cán bộ công chức sau sắp xếp sẽ được bảo lưu 6 tháng. Ông Trường hỏi, vậy phụ cấp Chính trị viên quân sự xã và Báo cáo viên Huyện ủy có được bảo lưu không?
(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 291/2025/NĐ-CP ngày 6/11/2025 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2024/NĐ-CP, trong đó có nội dung liên quan đến sửa đổi, bổ sung quy định về miễn tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng.
(Chinhphu.vn) - Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức được quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 08/2013/TT-BNV (sửa đổi, bổ sung tại khoản 6 Điều 1 Thông tư số 03/2021/TT-BNV).
(Chinhphu.vn) - Gia đình ông Trương Phú Anh khai hoang và làm nhà ở tại thửa đất ở xã Điện Bàn Tây, TP. Đà Nẵng từ năm 1996 đến nay (có xác nhận của trưởng thôn), nhưng chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(Chinhphu.vn) - Đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có thời gian công tác ở địa bàn có phụ cấp khu vực từ hệ số 0,7 trở lên hoặc ngành nghề đặc thù quân sự được xếp lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì thời gian đó được quy đổi 1 năm bằng 1 năm 2 tháng.
(Chinhphu.vn) - Ông Lê Minh Trung (Đà Nẵng) mua một mảnh đất trồng lúa vào năm 2021, đất đã có sổ hồng. Hơn 4 năm qua ông nộp hồ sơ xin chuyển tên từ chủ cũ qua tên của ông nhưng từ quận đến phường hiện tại không xử lý được và không trả lời hồ sơ của ông có vướng mắc gì.
(Chinhphu.vn) - Pháp luật đất đai hiện hành đã quy định cụ thể việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại các Điều 137, 138, 139 và 140 của Luật Đất đai.
(Chinhphu.vn) - Bà Lan Anh (Hà Nội) tốt nghiệp cử nhân Luật, đã có chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ sư phạm môn Giáo dục kinh tế và pháp luật cấp THPT và tham gia dạy ở một số đơn vị sự nghiệp giáo dục ngoài công lập.
(Chinhphu.vn) - Bố của ông Kiều Mai Quang (Hà Nội) là con liệt sĩ, muốn đăng ký mua nhà ở xã hội, thuộc đối tượng được miễn giấy xác nhận thu nhập. Mẹ ông là lao động tự do, nội trợ. Ông Quang hỏi, mẹ ông có cần xác nhận thu nhập hay không?