Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Bản đồ địa chính được chỉnh lý khi thửa đất và các yếu tố khác liên quan đến nội dung bản đồ địa chính quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 101/2024/NĐ-CP có thay đổi.
(Chinhphu.vn) - Công ty ông Nguyễn Nam (Đồng Nai) có nhân viên A đi làm ngày Chủ nhật (ngày nghỉ hằng tuần) 8 tiếng trong tháng 7/2026, tính tăng ca 200%. Nhân viên A được sắp xếp nghỉ bù trước vào ngày thứ 7. Tháng 7/2026 có tổng cộng 27 ngày công chuẩn.
(Chinhphu.vn) - Để áp dụng Điều 12 Nghị quyết số 29/2026/QH16 xử lý về việc tiếp tục giao đất, cho thuê đất đối với các dự án vi phạm về lựa chọn nhà đầu tư, về quản lý, sử dụng đất thì dự án phải bảo đảm các nguyên tắc quy định tại khoản 3 Điều 3 của Nghị quyết.
(Chinhphu.vn) - Bà Đặng Thị Bích Ngọc (TPHCM) là chủ hộ kinh doanh đã đăng ký và đang hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực dịch vụ spa. Bà chưa từng tham gia doanh nghiệp với vai trò người đại diện theo pháp luật, thành viên hợp danh hoặc người có số vốn góp cao nhất.
(Chinhphu.vn) - Gia đình bà Thúy Liễu (Đà Nẵng) nhận chuyển nhượng đất ngày 3/5/2000, xây nhà từ năm 2000 và ở ổn định liên tục đến nay, phù hợp quy hoạch, không tranh chấp, mua bằng giấy viết tay.
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn An (Quảng Ngãi) hỏi, những người làm việc theo hợp đồng tại các cơ quan chuyên môn cấp huyện, khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp được tiếp tục hợp đồng để thực hiện công việc tại UBND cấp xã có được xét tuyển vào công chức không?
(Chinhphu.vn) - Việc xác định có thuộc diện phải nộp tiền sử dụng đất hay không phụ thuộc vào thời điểm lập giấy tờ của chủ cũ, nội dung giấy tờ chuyển nhượng và các điều kiện cụ thể theo quy định tại Điều 137 Luật Đất đai 2024 và Nghị định số 103/2024/NĐ-CP.
(Chinhphu.vn) - Công ty ông Nguyễn Long (Hà Nội) đang triển khai dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2014, điều chỉnh lần thứ 26 vào năm 2024; đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyết định giao toàn bộ diện tích đất thuê từ năm 2016.
(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Quý Bảo (Hà Nội) mong muốn cơ quan có thẩm quyền xem xét rà soát và hoàn thiện quy trình quản lý đối tượng tham gia BHXH đối với chủ hộ kinh doanh nhằm bảo đảm tính minh bạch, thống nhất và tạo niềm tin cho người dân khi tham gia BHXH.
(Chinhphu.vn) - Bà Phùng Thị Yến (Phú Thọ) có thời gian đóng BHXH 7 năm 7 tháng chưa hưởng chế độ BHXH một lần. Tuy nhiên thời gian đóng BHXH tại vị trí việc làm phù hợp với vị trí tuyển dụng và có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí tuyển dụng chỉ có 2 năm 8 tháng.
(Chinhphu.vn) - Điều kiện kinh nghiệm nghề nghiệp để được cấp chứng chỉ hành nghề đối với từng lĩnh vực được quy định tại Điều 34, 35, 36, 37 Nghị định số 212/2026/NĐ-CP.
(Chinhphu.vn) - Nếu quyền sử dụng đất là quyền chung của các thành viên hộ gia đình thì việc chuyển nhượng phải do các thành viên có chung quyền sử dụng đất cùng thực hiện hoặc ủy quyền hợp pháp cho người đại diện.
(Chinhphu.vn) - Giáo viên được phân công làm Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc trường hợp vừa được hưởng phụ cấp (nếu đáp ứng điều kiện hưởng theo quy định), vừa được giảm định mức tiết dạy theo Thông tư số 05/2025/TT-BGDĐT.
(Chinhphu.vn) - Đơn vị của bà Lê Thị Uyên có bà Nguyễn Thị A nghỉ chế độ thai sản từ ngày 1/5 đến ngày 31/10/2026, tuy nhiên bà A đã gửi đơn xin đi làm lại từ ngày 1/10/2026 kèm theo giấy chứng nhận bảo đảm sức khoẻ và phía cơ quan đã đồng ý.
(Chinhphu.vn) - Gia đình ông Trương Văn Hùng (Nghệ An) có 700 m² đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng từ năm 1997, là đất vườn. Năm 2011, bố mẹ ông chuyển 200 m² đất vườn thành đất ở. Sau đó, bố mẹ ông tặng cho anh trai ông 500 m² (200 m² đất ở và 300 m² đất vườn).
(Chinhphu.vn) - Điều 56 Nghị định số 170/2025/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 300/2026/NĐ-CP) của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức đã quy định cụ thể về các trường hợp tạm đình chỉ công tác đối với công chức.
(Chinhphu.vn) - Trường hợp người đại diện theo pháp luật của tổ chức là người lao động của tổ chức đó thì phải được huấn luyện an toàn về chuyên ngành hóa chất.
(Chinhphu.vn) - Xây dựng cầu, kè trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi là hoạt động xây dựng công trình mới và phải được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật về thủy lợi.
(Chinhphu.vn) - Chi phí quản lý dự án được điều chỉnh khi thay đổi về phạm vi công việc quản lý dự án, tiến độ thực hiện dự án, điều chỉnh dự án.