Tải ứng dụng:
BÁO ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ
(Chinhphu.vn) - Pháp luật đất đai hiện hành đã có quy định cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền tại Điều 140 của Luật Đất đai năm 2024.
(Chinhphu.vn) - Bà Đỗ Thị Thanh Thư (Hà Nội) đang công tác tại trường THPT, trúng tuyển tháng 12/2023, có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành từ năm 2016, được miễn tập sự vì đóng bảo hiểm đúng quy định trên 12 tháng. Tuy nhiên, bà chỉ được xếp lương hệ số đại học 2,34. Bà Thư hỏi, nhà giáo có trình độ thạc sĩ giảng dạy cấp THPT được xếp lương hệ số nào?
(Chinhphu.vn) - Đất ở tại đô thị là đất ở thuộc phạm vi địa giới đơn vị hành chính phường và đất ở nằm trong phạm vi địa giới đơn vị hành chính xã mà đã thực hiện dự án xây dựng đô thị mới theo quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn.
(Chinhphu.vn) - Giáo viên trường THPT công lập mở lớp dạy thêm và trực tiếp dạy chính học sinh mà buổi sáng giáo viên đang giảng dạy chính khóa tại trường mình thuộc các trường hợp không được dạy thêm, tổ chức dạy thêm.
(Chinhphu.vn) - Khuyến mại là hoạt động thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.
(Chinhphu.vn) - Chồng của bà Nguyễn Thị Phương Linh (Vĩnh Long) là giáo viên Âm nhạc, công tác tại trường THCS được 21 năm , chức danh nghề nghiệp Giáo viên THCS hạng II, mã số V.07.04.31, lương bậc 3, hệ số 4,68 từ ngày 1/11/2023.
(Chinhphu.vn) - Dự án được chấp thuận chủ trương đất SKC (đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp) dưới 2 ha phải lập quy hoạch tổng mặt bằng trong bước chuẩn bị dự án quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định số 178/2025/NĐ-CP và được chấp thuận bằng văn bản không phải phê duyệt đồ án.
(Chinhphu.vn) - Ông Trần Văn Phước (Ninh Bình) làm giáo viên hợp đồng tại trường THCS từ tháng 9/2016 đến tháng 12/2019, có đóng BHXH bắt buộc. Tháng 1/2020, ông trúng tuyển viên chức giáo dục và công tác tại trường cho đến nay.
(Chinhphu.vn) - Ông Mai Hùng Cường (Đắk Lắk) là chủ hộ kinh doanh đã đăng ký hoạt động dạy kèm tại địa chỉ A. Nay mẹ ông có nhu cầu mở thêm lớp dạy kèm tại một địa điểm khác.
(Chinhphu.vn) - Nhà ông Vũ Văn Đức (Hà Nội) có Giấy chứng nhận quyền sử dụng 544 m2 đất, được cấp ngày 21/11/2000, mục đích sử dụng là làm nhà ở. Nay nhà ông muốn làm lại Giấy chứng nhận và tách thửa, vậy có được tính 544 m2 đều là đất ở hay không?
(Chinhphu.vn) - Trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chịu sự tác động do sắp xếp tổ chức bộ máy có nguyện vọng nghỉ việc thì có thể xem xét áp dụng chế độ, chính sách theo quy định tại Nghị định số 154/2025/NĐ-CP, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật.
(Chinhphu.vn) - Bà Huỳnh Thị Ngọc Tuyền (TPHCM) hỏi, chương trình khuyến mại dưới hình thức tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền kèm theo việc mua bán có bắt buộc phải áp dụng đồng nhất cho tất cả khách hàng trong cùng một nhóm hay không?
(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thị Gương tốt nghiệp khoa Lịch sử trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2007, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1. Tháng 8/2008, bà được tuyển dụng chính thức, làm giáo viên tại trường THPT.
(Chinhphu.vn) - Pháp luật đất đai hiện hành đã có quy định về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất tại các Điều 137, 138, 139, 140 và 141 của Luật Đất đai năm 2024.
(Chinhphu.vn) - Năm 2024, ông Đào Văn Huy được UBND thị xã tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở do thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo quy định, đến tháng 5/2026, ông được nâng lương thường xuyên. Theo ông Huy hiểu, khi có Giấy khen sẽ được nâng lương trước thời hạn 6 tháng nên trường hợp của ông sẽ được tăng lương trước 6 tháng (tháng 12/2025).
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Duy Thắng (TPHCM) làm đại diện pháp lý cho một công ty cổ phần đào tạo, được cấp phép hoạt động ngày 26/4/2023. Ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty là tư vấn giáo dục và tư vấn du học.
(Chinhphu.vn) - Bà Lê Thị Mỹ Bình là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Bà có 2 quốc tịch. Vừa qua, bà về Việt Nam bằng hộ chiếu Việt Nam được cấp bởi Đại sứ quán Việt Nam ở nước bà đang sinh sống.
(Chinhphu.vn) - Gia đình ông Nguyễn Minh Đức (Đồng Nai) có 383,4 m¬2 đất, phù hợp đất ở tại địa phương. Nay gia đình ông làm thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng 100 m2 từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở thì được cán bộ cho biết, bắt buộc phải chuyển toàn bộ diện tích trong Giấy chứng nhận.
(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Xuân Lâm đóng BHXH từ tháng 8/2018, đến tháng 8/2024 thì nghỉ việc. Tại thời điểm chốt sổ, thời gian đóng BHXH của ông là 06 năm 04 tháng (đã từng nhận trợ cấp thai sản cho vợ).
(Chinhphu.vn) - Ông Huỳnh Tấn Đồng nghiên cứu Nghị định số 73/2024/NĐ-CP thì thấy người làm việc theo chế độ hợp đồng tại Nghị định 111/2022/NĐ-CP cũng được hưởng chế độ tiền thưởng. Tuy nhiên, năm 2024 và 2025 tại đơn vị của ông Đồng, các đối tượng này không được hưởng chế độ tiền thưởng. Ông hỏi, như vậy có đúng không?