(Chinhphu.vn) – Bà Lương Thị Quyên (Bắc Giang) làm việc tại cơ sở chăm sóc sắc đẹp, nhưng đã nghỉ việc gần 3 tháng nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bà Quyên hỏi, bà muốn đăng ký hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP thì cần làm những thủ tục gì?

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, trình tự, thủ tục để thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP đã được quy định tại Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021; với lao động tự do (làm việc không theo hợp đồng lao động) được quy định tại Quyết định số 722/QĐ-UBND về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang theo quy định tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ.

Các văn bản này đã được chính quyền địa phương các cấp ở tỉnh Bắc Giang tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời công bố đầy đủ số điện thoại đường dây nóng của cán bộ đầu mối được giao hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động làm thủ tục của các Sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trên trang website của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong nội dung bà phản ánh không nêu rõ bà có được giao kết hợp đồng lao động hay không và bà muốn được giải quyết chính sách nào.

Vì vậy đề nghị bà nghiên cứu và lựa chọn chính sách hỗ trợ phù hợp, sau đó liên hệ với UBND xã Thái Đào để được hướng dẫn làm thủ tục hoặc liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Lạng Giang.

Chinhphu.vn

Từ khóa: lao động tự do , 68/NQ-CP , giao kết hợp đồng