(Chinhphu.vn) – Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, việc xác định tai nạn xảy ra có phải tai nạn lao động hay không phải căn cứ vào kết luận của Đoàn điều tra tai nạn lao động theo thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH FVL phản ánh, Quản đốc xưởng Công ty có tổ chức giải đá bóng nội bộ cho các nhân viên trong xưởng. Giải diễn ra trong sân bóng Công ty sau giờ làm việc. Trong khi tham gia đá bóng, một nhân viên bị chấn thương phải nghỉ làm 3 ngày. Công ty TNHH FVL hỏi, tai nạn này có được coi là tai nạn lao động không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Việc xác định vụ tai nạn xảy ra tại Công ty TNHH FVL có phải tai nạn lao động hay không phải căn cứ vào kết luận của Đoàn điều tra tai nạn lao động theo thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Đoàn điều tra tai nạn lao động cần căn cứ vào nội quy lao động, hợp đồng lao động, quy định thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, thoả thuận khác có liên quan đến quan hệ lao động, lời khai của những người biết sự việc, tính chất yêu cầu tham gia giải bóng đá (có theo yêu cầu của người sử dụng lao động hoăc người được người sử dụng lao động uỷ quyền quản lý hay không) để xác định tính chất của khoảng thời gian người lao động tham gia giải bóng đá.

Nếu xác định được khoảng thời gian này là thực hiện nhiệm vụ, công việc hoặc theo yêu cầu của người sử dụng lao động thì vụ tai nạn này là tai nạn lao động.

Chinhphu.vn

Từ khóa: tai nạn lao động , điều tra , giải bóng đá