(Chinhphu.vn) – Bà Phan Thị Diễm Sương (tỉnh Bình Dương) phản ánh, cả khu phố Bình Thung bị phong tỏa do dịch COVID-19 đã gần 1 tháng, người lao động tự do, phụ hồ bị mất việc làm, nhưng đến nay vẫn chưa được nhận hỗ trợ. Bà Sương đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Sau khi xác minh từ khu phố và chủ nhà trọ nơi bà Sương đang sinh sống thì bà Sương thắc mắc cho bố đẻ là ông Phan Bé Năm, công việc chính hiện nay của ông Năm là phụ hồ.

Căn cứ Điểm đ, Khoản 1, Điều 1 của Quyết định 09/2021/QĐ-UBND thì ông Phan Bé Năm thuộc nhóm người lao động được hỗ trợ, với mức hỗ trợ là 1.500.000 đồng/1 người (chỉ hỗ trợ một lần duy nhất).

Hiện nay, hồ sơ của ông Phan Bé Năm đang được UBND phường Bình An, thành phố Dĩ An thụ lý giải quyết.

Đề nghị bà Phan Thị Diễm Sương liên hệ với UBND phường Bình An để nắm bắt các thông tin về việc được hỗ trợ theo quy định. Trường hợp bà chưa được hướng dẫn, thông tin thỏa đáng, bà có thể liên hệ với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Dĩ An theo số 02743. 742872 hoặc đường dây nóng của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội số điện thoại 0886 479 191 để được trả lời cụ thể.

Chinhphu.vn

Từ khóa: lao động tự do