(Chinhphu.vn) – UBND huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, hiện nay công trình nâng cấp trạm cấp nước sạch cho các hộ dân xã Bình Quới đã có hồ sơ thiết kế dự toán, sau khi tỉnh chuyển kinh phí hỗ trợ sẽ thực hiện đầu tư ngay để giải quyết nhu cầu nước sạch cho người dân.

Như tin đã đưa, hiện nay nước giếng tại ấp Bình Sơn, xã Bình Quới, huyện Châu Thành, tỉnh Long An (giếng nước giáp ranh ấp Bình Thủy) chất lượng rất kém, bị nhiễm phèn nặng. Người dân trong khu vực đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Sau khi Cổng TTĐT Chính phủ chuyển kiến nghị này đến UBND tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh đã chuyển kiến nghị đến Chủ tịch UBND huyện Châu Thành kiểm tra, giải quyết.

Theo đó, UBND huyện Châu Thành cho biết, công trình trạm cấp nước ấp Bình Sơn (khu vực giáp ranh ấp Bình Thủy) được giao cho UBND xã Bình Quới quản lý, công trình phục vụ nước sinh hoạt cho 40 hộ dân trong khu vực. Qua nhiều năm sử dụng hiện công trình xuống cấp, chất lượng nước không đảm bảo.

Để giải quyết nhu cầu nước sạch cho các hộ dân sử dụng, trong năm 2019, UBND xã Bình Quới đã ghi kế hoạch đầu tư cải tạo nâng cấp công trình này từ nguồn vốn khen thưởng của tỉnh (vốn 200 triệu đồng Sở Y tế khen thưởng xã 3 năm liền không sinh con thứ 3).

Hiện nay, công trình đã có hồ sơ thiết kế dự toán, sau khi tỉnh chuyển kinh phí hỗ trợ sẽ thực hiện đầu tư ngay.

Chinhphu.vn

 

Từ khóa: giếng nước , nhiễm phèn , công trình