(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của bà Lò Thị Diên (subeo1990@...), cư trú tại bản Nà Thái, xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, người dân nơi đây chưa một lần được sử dụng điện. Nỗi khát khao lớn nhất của bà con là có điện lưới Quốc gia để mọi sinh hoạt, sản xuất trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đại diện người dân bản Nà Thái, bà Diên đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, sớm đầu tư, lắp đặt hệ thống điện lưới Quốc gia.

Tiếp nhận phản ánh này, Công ty Điện lực Sơn La có ý kiến như sau:

Xã Phổng Lăng, huyện Thuận Châu được đầu tư hệ thống điện đến trung tâm xã từ năm 2004. Tuy nhiên do diện tích rộng, dân cư không tập trung, suất đầu tư lớn nên chưa thể đầu tư hết hệ thống cấp điện cho các hộ dân trong xã.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và ngành Điện, hiện nay Công ty Điện lực Sơn La đang triển khai các gói thầu thi công xây lắp thuộc dự án "Cung cấp điện lưới Quốc gia cho đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La”.

Theo kế hoạch đấu thầu được duyệt, xã Phổng Lăng có các bản Cóng, Nà Sa, Nà Thái, Còng, Lăng Nọi, Lăng Luông, Nà Cà, Lăng Pồng, Nà Lọ, Phiêng Cại, Nà Nọi thuộc gói thầu 23.1 đang được Công ty Điện lực Sơn La hoàn thiện thủ tục đấu thầu, dự kiến hoàn thiện công tác lựa chọn nhà thầu thi công và khởi công trong năm 2013, nghiệm thu công trình hoàn thành năm 2014.

Các bản còn lại sẽ được đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh, UBND huyện Thuận Châu sử dụng các nguồn vốn khác để đầu tư cho các hộ dân còn lại của xã.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân