(Chinhphu.vn) - Giải đáp thắc mắc của bà Võ Thị Tuyết Mai, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước đã có văn bản khẳng định, ông Huỳnh Quang Ngôn, chồng bà Mai không thuộc diện tinh giản biên chế theo Nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 của Chính phủ.

Như tin đã đưa, ông Huỳnh Quang Ngôn (tỉnh Bình Phước), sinh năm 1956, công tác tại Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước theo chế độ hợp đồng quy định tại Nghị định 68/2000/NĐ-CP ngày 7/11/2000 của Chính phủ về thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Do mắc bệnh nên tháng 6/2011, ông Ngôn làm hồ sơ xin thôi việc theo Nghị định 132/2007/NĐ-CP ngày 8/8/2007 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. Theo kết quả của Hội đồng giám định y khoa, ông Ngôn có tỷ lệ mất sức lao động là 65%.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Võ Thị Tuyết Mai (vợ ông Ngôn) thì Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước cho biết, ông Ngôn không thuộc đối tượng áp dụng theo Nghị định 132/2007/NĐ-CP nêu trên.

Bà Mai đã kiến nghị cơ quan chức năng xem xét về trường hợp của chồng bà. Sau khi xác minh, Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước giải đáp cụ thể về trường hợp của ông Ngôn như sau:

Theo Khoản 4 Điều 2 Nghị định 132/2007/NĐ-CP, đối tượng áp dụng chính sách tinh giản biên chế là những người không hoàn thành nhiệm vụ được giao trong 2 năm liền kề gần đây do năng lực chuyên môn, nghiệp vụ yếu hoặc do sức khỏe không đảm bảo hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức, kỷ luật kém nhưng chưa đến mức buộc phải thôi việc theo đánh giá của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đồng thời, theo trả lời của Bộ Nội vụ với đơn kiến nghị của bà Mai cũng nêu rõ, đối tượng thuộc diện áp dụng chính sách tinh giản biên chế do năng lực chuyên môn, nghiệp vụ yếu hoặc do sức khỏe không bảo đảm thì trong hồ sơ của những đối tượng này phải có đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ trong 2 năm liền kề gần đây do năng lực chuyên môn, nghiệp vụ yếu hoặc do thiếu tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức, kỷ luật kém của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp ông Huỳnh Quang Ngôn, dù tỷ lệ suy giảm khả năng lao động là 65% nhưng năm học 2008 - 2009, năm học 2009 - 2010 và năm học 2010 - 2011, ông được Hiệu trưởng và tổ chuyên môn Trường THPT chuyên Quang Trung đánh giá hoàn thành khá, tốt nhiệm vụ được giao.

Do đó, căn cứ cơ sở trên, ông Huỳnh Quang Ngôn thuộc đối tượng áp dụng chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 132/2007/NĐ-CP nhưng không thuộc diện tinh giản biên chế do 2 năm liền kề trước khi làm đơn xin tinh giản biên chế, ông Ngôn được đánh giá là hoàn thành khá, tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, tại thời điểm Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước có công văn đề nghị giải quyết tinh giản biên chế cho ông Huỳnh Quang Ngôn thì ông đã được giải quyết thôi việc và nhận trợ cấp thôi việc.

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng cảm ơn Sở Nội vụ Bình Phước đã có thông tin giải đáp công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân

Tin liên quan:

Đối tượng được áp dụng chính sách tinh giản biên chế

Từ khóa: tinh giản biên chế , Nghị định 132/2007/NĐ-CP , Nghị định 68/2000/NĐ-CP , mất sức lao động