(Chinhphu.vn) - Trước năm 1982, bố mẹ vợ của ông Nguyễn Hà Sinh (hasinh96@...) là ông Trần Văn Ngoan và bà Quách Thị Mắng từ tỉnh Thanh Hóa vào lập nghiệp tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Do lũ lụt, gia đình ông, bà đã bị mất toàn bộ giấy tờ hành chính có liên quan đến nhân thân.

Các con, cháu của ông Ngoan, bà Mắng cũng đều không có giấy tờ tùy thân nên không tìm được việc làm ổn định, không được đi học.

Ông Sinh đã đại diện gia đình nhà vợ đề nghị chính quyền địa phương xem xét, hướng dẫn làm lại giấy tờ cho các thành viên, nhưng đều nhận được yêu cầu phải có giấy tờ gốc nơi bố mẹ vợ của ông sinh ra.

Tuy nhiên, bố mẹ vợ của ông Sinh đều già yếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Xa quê đã lâu nên ông, bà cũng không nhớ được nhiều thông tin.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Sinh mong muốn cơ quan chức năng xem xét, hướng dẫn để gia đình của vợ ông được cấp lại giấy tờ tùy thân cần thiết, để các em có thể tìm được việc làm ổn định và các cháu có cơ hội đến trường.

Sau khi xem xét phản ánh của ông Nguyễn Hà Sinh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn, Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã hướng dẫn ông Sinh liên hệ với UBND phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa để thực hiện đăng ký, đăng ký lại việc sinh cho vợ chồng ông Trần Văn Ngoan, bà Quách Thị Mắng cùng các con, cháu của ông, bà theo quy định tại Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký, quản lý hộ tịch và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Qua trao đổi với ông Trương Văn Ty, cán bộ Tư pháp phường Phú Thạnh, được biết, phường Phú Thạnh đã hướng dẫn thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn cho 9 thành viên trong gia đình ông Trần Văn Ngoan và bà Quách Thị Mắng. Hiện nay, các thủ tục đã hoàn tất và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quyền công dân cho các thành viên trong gia đình.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức và công dân