(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh của ông Vũ Bình, trú tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa về ảnh hưởng của việc thi công dự án thủy lợi hồ chứa nước Sông Sào tới cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Theo phản ánh của ông Bình, đơn vị thi công công trình đường hầm Tunnel thuộc Dự án Hồ chứa nước Sông Sào (giai đoạn 2) nằm giữa khu dân cư và đi ngầm trong lòng đất dưới móng nhà của người dân.

Vừa qua, nhà thầu thi công thực hiện nổ mìn với khối lượng thuốc nổ lớn đã làm nhiều nhà dân rạn nứt, nguồn nước giếng sinh hoạt bị cạn kiệt, ảnh hưởng đến cuộc sống của 60 hộ gia đình xóm Đông Xuân và Đông Mỹ, xã Đông Hiếu.
 
Các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương và đề nghị đơn vị thi công tạm dừng việc nổ mìn, tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Tiếp nhận phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa kiểm tra, giải quyết nội dung phản ánh của công dân theo quy định của pháp luật.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này khi nhận được thông tin phản hồi của cơ quan chức năng.

Chinhphu.vn