(Chinhphu.vn) - Sau khi có kết quả thi, mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi, trong đó có 1 Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 và 3 Giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng bổ sung.

Học sinh Nguyễn Phương Anh (phuonganh77@...): Nếu em đăng ký 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh thì em có được phát giấy chứng nhận điểm thi 2 khối A, B không hay chỉ được nhận 1 giấy chứng nhận chung cho cả 4 môn?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Sau khi có kết quả thi kì thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi, trên mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi ghi điểm các môn mà thí sinh đã dự thi. Căn cứ nguyện vọng đăng kí xét tuyển vào học đại học, cao đẳng; trên cơ sở các khối thi mà trường đã công bố, các trường tổ hợp các môn thi đã ghi trong Giấy báo kết quả thi để xét tuyển.

Bà Nguyễn Thị Minh (nguyenminh598@....): Con tôi đang học lớp 12, tôi có đọc Quy chế tuyển sinh thì thấy thí sinh sau khi thi sẽ được cấp 4 phiếu báo kết qủa: 1 phiếu nguyện vọng 1 và 3 phiếu xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, theo dõi trên trang Đài truyền hình Việt Nam (vtv.vn) thì nêu "Mỗi thí sinh được phép nộp tối đa 3 trường cho mỗi phiếu điểm thay vì một trường như trước đây". Trong khi đó các báo khác thì nêu là mỗi phiếu chỉ được nộp 1 trường. Xin Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích cụ thể.

Học sinh Nguyễn Thanh Trúc (kidsocnguyen@yahoo.com): Phiếu điểm đầu tiên dùng để xét tuyển Đại học lần 1, vậy 3 phiếu điểm còn lại em có thể nộp cùng một lúc vào 3 trường đại học ở kỳ xét tuyển nguyện vọng bổ sung lần 2 được không?

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 quy định: Sau khi có kết quả thi, mỗi thí sinh được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi, trong đó có 1 Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 và 3 Giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng bổ sung.

Như vậy, thí sinh sẽ dùng Giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng kí nguyện vọng 1, nếu trúng tuyển sẽ không được xét tuyển ở các đợt xét tuyển tiếp theo. Nếu không trúng tuyển, thí sinh sẽ dùng 3 Giấy chứng nhận kết quả thi còn lại đăng kí xét tuyển vào các trường đại học khác, phù hợp với mức điểm quy định, còn chỉ tiêu và trong thời hạn xét tuyển.

Thời hạn xét tuyển của mỗi đợt là 20 ngày và kết thúc trước ngày 31/10 đối với các trường đại học và 15/11 đối với các trường cao đẳng.

Chinhphu.vn

Từ khóa: đại học , cao đẳng , THPT Quốc gia , nguyện vọng , giấy chứng nhận , cụm thi