(Chinhphu.vn) - Bà Mai Ngọc Hậu (Đồng Tháp) là sĩ quan quân đội. Năm 2019, bà nghỉ hưu với quân hàm Thượng tá. Bà Hậu hỏi, bà sống tại huyện Châu Thành, vậy có được đăng ký khám, chữa bệnh tại Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện đa khoa TP. Sa Đéc không?

Người công tác trong quân đội khi nghỉ hưu được đăng ký KCB BHYT ban đầu tại các cơ sở thuộc Bộ Quốc phòng

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Tại Điều 9 Thông tư số 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế quy định như sau:

Đối tượng thuộc diện được quản lý, bảo vệ sức khỏe cán bộ của tỉnh, thành phố được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại phòng khám thuộc Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh hoặc cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh trên địa bàn;

Người công tác trong quân đội khi nghỉ hưu được đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến tỉnh (trừ phòng khám thuộc thuộc Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh), tuyến Trung ương trên địa bàn theo hướng dẫn của Giám đốc Sở Y tế sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của Giám đốc BHXH cấp tỉnh.

Vì vậy, đề nghị bà liên hệ với cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ BHYT của bà để được hướng dẫn lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu phù hợp.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Khám chữa bệnh , BHYT , nghỉ hưu