• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Phụ cấp ưu đãi nghề với cán bộ y tế được điều động

(Chinhphu.vn) – Ông Lê Quân Hải nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Tuyên Quang, hưởng phụ cấp ưu đãi nghề mức 70%. Nay ông được biệt phái có thời hạn làm Phó Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh.

09/07/2015 14:02

Lương và các khoản phụ cấp khác do đơn vị cử biệt phái chi trả, còn phụ cấp ưu đãi theo nghề thì Trung tâm phòng chống HIV/AIDS chi trả cho ông mức 50%. Ông Hải hỏi, mức chi trả như vậy có đúng không?

Bộ Y tế trả lời ông Lê Quân Hải như sau: 

Khoản 6, Điều 3 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 của liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập, quy định thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ một tháng trở lên, thì không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế.

Do đó, trường hợp được điều động sang làm Phó Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh, nếu không phải là cơ sở y tế công lập và không trực tiếp làm chuyên môn y tế, theo quy định tại Điều 2 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC, thì không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề của y tế.

Chinhphu.vn