(Chinhphu.vn) – Phản hồi góp ý của công dân liên quan đến các nội dung ghi trên biển báo giao thông, Bộ Giao thông vận tải cho biết, hiện đang tiến hành rà soát, điều chỉnh bổ sung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Như đã phản ánh, qua Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, ông Phan Văn Khôi (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) gửi một số góp ý về việc ghi các đơn vị đo lường, dấu thập phân và việc sử dụng, trình bày các biển báo hiệu đường bộ tại các tuyến đường trong cả nước. Ngay sau đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản trả lời, tiếp thu các góp ý của ông Khôi.

Nay, ông Khôi tiếp tục có ý kiến phản hồi và đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng không thống nhất trong cách ghi ký hiệu trên các biển báo hiệu đường bộ.

Về vấn đề này, trong văn bản trả lời gửi Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phản hồi của ông Khôi.

Bộ cũng cho biết, hiện nay, các cơ quan đơn vị có liên quan của Bộ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh bổ sung QCVN 41:2012/BGTVT “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ”. Trong quá trình sửa đổi Quy chuẩn và lấy ý kiến trên trang thông tin điện tử, Bộ Giao thông vận tải rất mong nhận được sự tham gia đóng góp của ông Khôi để Quy chuẩn được hoàn thiện nhất.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Giao thông , góp ý , đường bộ , Bộ GTVT