(Chinhphu.vn) - Bà Đinh Thị Dung (Ninh Bình) và bà Bế Thị Trang (Lạng Sơn) tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm song ngữ Trung - Anh, khoa Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên, và đã nộp hồ sơ dự tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh tại địa phương.

Tuy nhiên, theo phản ánh của bà Dung và bà Trang, hồ sơ của bà Dung và bà Trang không được tiếp nhận với lý do địa phương không tuyển giáo viên song ngữ. Bà Dung và bà Trang đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải đáp vấn đề này.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điều 20 Luật Viên chức quy định việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng thời phải theo nguyên tắc tuyển chọn đúng người và đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm (Mục 3, Điều 21, Luật Viên chức).

Tiêu chuẩn của người tham gia dự tuyển phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm (khoản đ, mục 1, Điều 21, Luật Viên chức).

Căn cứ vào Luật Viên chức và Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức và do chưa có nhu cầu tuyển dụng viên chức cho vị trí việc làm thuộc chuyên ngành sư phạm song ngữ Trung - Anh nên ngành giáo dục Lạng Sơn và huyện Nho Quan, Ninh Bình không nhận hồ sơ dự tuyển của bà Đinh Thị Dung và bà Bế Thị Trang trong kỳ tuyển dụng ngành Giáo dục năm 2014.

Chinhphu.vn

Từ khóa: tuyển dụng , giáo viên