(Chinhphu.vn) - Chiều 16/11, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch. 

 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đại diện Bộ Y tế tiếp nhận 50.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca của Cộng hòa Áo tặng Việt Nam để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Ảnh: VGP/Trần Minh
Tại buổi lễ, Đại sứ Cộng hoà Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer đánh giá cao Việt Nam đã đạt những bước tiến lớn trong chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và bày tỏ niềm vui được đóng góp vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam thông qua việc trao tặng 50.000 liều vaccine.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Áo, các tổ chức và doanh nghiệp của Áo, thông qua các dự án cung cấp trang thiết bị y tế nhằm góp phần cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ y tế của Việt Nam.

“Sự trợ giúp của Chính phủ và nhân dân Áo rất có ý nghĩa, là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này. Sự hỗ trợ này càng có ý nghĩa hơn khi hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022), qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Áo”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết.

Tính đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận trên 135 triệu liều vaccine phòng COVID-19 và đã triển khai tiêm trên 100 triệu liều. Việt Nam cũng đang đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine, bao gồm việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cam kết sẽ phân bổ số vaccine phòng COVID-19 do Áo trao tặng tới các đơn vị và địa phương căn cứ theo tình hình thực tế, để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

HM