(Chinhphu.vn) – Đài Truyền hình Việt Nam có phản hồi chính thức trước thông tin từ báo chí và phản ánh của dư luận về việc một số đơn vị tổ chức sự kiện sử dụng tên “Đồ Rê Mí” để tổ chức các buổi biểu diễn có bán vé tại một số địa phương.

"Đồ Rê Mí" ... dỏm diễn tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đêm 18/2/2012. Ảnh: VTV

Theo phản hồi của VTV, các chương trình này sử dụng trái phép hình ảnh của chương trình và các thí sinh đã đạt giải cao của cuộc thi Đồ Rê Mí của VTV để đánh lừa khán giả. Bên cạnh đó, nội dung, cách thức tổ chức theo báo chí và dư luận phản ánh là "bát nháo", "nhảm nhí" và khiến khán giả rất bức xúc.

Đồ Rê Mí vốn là một cuộc thi trên truyền hình với mong muốn ươm mầm các tài năng âm nhạc nhí. Được bắt đầu tổ chức từ năm 2007, tính đến nay, sau 5 năm tổ chức, chương trình Đồ Rê Mí mới có mặt tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế và khu vực Tây Nguyên. Ngoài các buổi ghi hình các vòng thi và các số đặc biệt của chương trình Đồ Rê Mí để phục vụ cho việc phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam từ trước đến nay chưa tổ chức bất kỳ một buổi biểu diễn nào mang tên Đồ Rê Mí.

Các chương trình của VTV tổ chức, phục vụ cho mục đích là phát sóng trên Đài THVN, các buổi ghi hình chương trình Đồ Rê Mí hoặc gala Đồ Rê Mí đều không bán vé mà phát vé mời miễn phí tới khán giả.

Với những trường hợp mạo danh, lợi dụng thương hiệu, tên chương trình Đồ Rê Mí gây ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của chương trình với khán giả mà báo chí và khán giả phản ánh là vi phạm nghiêm trọng bản quyền của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ.

 Chương trình Đồ Rê Mí là một cuộc thi tài năng âm nhạc dành cho các em thiếu nhi, bắt đầu phát sóng từ ngày 7/6/2007 trên kênh VTV3.

Đồ Rê Mí đã dần tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhí và các bậc phụ huynh bởi, chương trình không chỉ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho thiếu nhi, mà còn là nơi để các em được bộc lộ tài năng, được đào tạo những kỹ năng cơ bản về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn nhưng không hề làm mất đi vẻ hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc luyện tập và biểu diễn, các em còn tham gia vào các hoạt động và giải trí nhằm tăng thêm cơ hội để các em hiểu thêm về cuộc sống, gần gũi và thân thiết với nhau hơn. 

Duy Khánh

Phạm THị Minh