(Chinhphu.vn) - Sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, email: nguyenngocthanhys@..) muốn biết trường hợp của sinh viên Thanh có cha mẹ thường trú tại xã có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn nhưng gia đình không thuộc hộ nghèo thì có được miễn học phí không?

Về vấn đề này, UBND huyện Thanh Sơn giải đáp, theo điểm 2 Điều 4 Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ, trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thuộc đối tượng được miễn học phí.

Ngày 18/12/2011, UBND tỉnh Phú Thọ đã có Văn bản số 1614/LN/GD-TC-LĐTB&XH hướng dẫn liên ngành Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội về thực hiện miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, quản lý, sử dụng học phí ở các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Phú Thọ.

Căn cứ các văn bản trên, UBND huyện Thanh Sơn đã tập hợp hồ sơ để giải quyết chế độ của 467 đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đến nay, UBND huyện Thanh Sơn đã hoàn thiện các thủ tục để chi trả cho đối tượng được thụ hưởng.

UBND huyện Thanh Sơn đề nghị sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh và gia đình đến UBND xã để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ đề nghị hỗ trợ miễn giảm học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP và nộp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện để được hưởng chế độ hỗ trợ học phí đối với sinh viên cư trú tại xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Sơn theo quy định.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân

Tin, bài liên quan:

>> Giải đáp HSSV các vướng mắc về miễn, giảm học phí

>> Việc miễn, giảm học phí với các đối tượng chính sách

>> Những địa bàn HSSV được miễn, giảm học phí

>> Bộ GDĐT giải đáp các câu hỏi về miễn, giảm học phí

>> Sinh viên mồ côi được miễn học phí như thế nào?

>> Về miễn, giảm học phí đối với sinh viên học theo tín chỉ

>> Con của người hưởng trợ cấp TNLĐ có được giảm học phí?

>> Bộ GDĐT giải đáp quy trình miễn, giảm học phí

trần thu hằng