(Chinhphu.vn) – Những căn nhà tình thương đầu tiên đã được Công ty Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam khánh thành tại các tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Khánh thành Làng hữu nghị Việt-Hàn đầu tiên.

Dự án xây dựng Làng hữu nghị Việt-Hàn với tổng số 100 căn nhà tình thương được triển khai vào ngày 29/1/2013 bằng lễ ký kết giữa đơn vị tài trợ - Hanwha Life Việt Nam - với Tổ chức Trao đổi Văn hóa Hàn Quốc và Tổ chức phi chính phủ Child Fund.

Hanwha Life Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chính thức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam từ năm 2008.

Theo Dự án trên, Hanwha Life Việt Nam tài trợ xây dựng 1 trường tiểu học và 100 căn nhà tình thương trên khắp Việt Nam với tổng giá trị khoảng 6,3 tỷ (tương đương 300.000 USD).

Cụ thể, Hanwha Life Việt Nam sẽ lần lượt tài trợ kinh phí xây dựng Làng hữu nghị Việt-Hàn tại Tiền Giang (15 căn), Vĩnh Long (41 căn), Trà Vinh (17 căn), Phú Yên (10 căn), Huế (10 căn) và 1 trường tiểu học tại Hòa Bình.

Vào ngày 11 và 12/4, những Làng hữu nghị Việt-Hàn đầu tiên do Hanwha Life Việt Nam tài trợ đã được khánh thành tại Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Jong Kook Back, Tổng Giám đốc Hanhwa Life Việt Nam cho biết, thực hiện truyền thống nhân đạo của Tập đoàn Hanwha, kể từ khi có mặt tại Việt Nam, Tập đoàn thường xuyên tổ chức các chương trình xã hội, từ thiện nhằm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Với Dự án Làng hữu nghị Việt-Hàn, Hanhwa Life Việt Nam mong muốn mang đến những ngôi nhà khang trang cho những người đang có hoàn cảnh khó khăn để bắt đầu một tương mới.

Quốc Đạt