(Chinhphu.vn) – Sau hơn 4 giờ, đám cháy lớn tại cây xăng phố Trần Hưng Đạo đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện chưa có thống kê chính xác về người bị thương và thiệt hại về tài sản.

Đám cháy được khống chế vào 17h50

Vào hồi 13h32 ngày 3/6 tại Trạm xăng dầu số 9, Tổng công ty xăng dầu Quân đội số 2b phố Trần Hưng Đạo, một chiếc xe tec trong khi đang nhập xăng thì bị cháy.

Ông Trần Ngọc Dương, Trưởng phòng tham mưu, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, ngay lập tức Sở đã điều động 15 xe cứu hỏa cùng với 3 xe do Bộ Tư lệnh Thủ đô điều đến để phối hợp tổ chức dập cháy. Đến 16h đám cháy đã được dập tắt.

Tuy nhiên, do xăng tiếp tục tràn ra nên 16h15 đám cháy lại bùng nên làm một số chiến sỹ phòng cháy chữa cháy bị thương. Các lực lượng PCCC đã khẩn trương và nỗ lực dập lửa. Đến 17h50 đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Một số chiến sỹ phòng cháy chữa cháy đã bị bỏng và ngạt khói đã được đưa vào viện cấp cứu. Hiện tại chưa có báo cáo chính thức về thiệt hại cũng như số người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Ngay khi xảy ra đám cháy, lãnh đạo UBND Thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy.

Theo tin từ UBND Thành phố Hà Nội, ngay chiều tối nay, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đã biểu dương các lực lượng nhanh chóng, kịp thời triển khai các phương án dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại về người và tài sản; đồng thời chỉ đạo Công an Thành phố và lực lượng liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Minh Anh

Tin liên quan:

Hà Nội: Cháy lớn tại cây xăng phố Trần Hưng Đạo