(Chinhphu.vn) - Ngày 8/7, HLV Hoàng Văn Phúc công bố danh sách 22 tuyển thủ sẽ tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu gặp CLB Arsenal vào ngày 17/7 tới đây.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, việc lựa chọn cầu thủ cho trận giao hữu này gồm 2 tiêu chí. Thứ nhất là những tên tuổi dạn dày kinh nghiệm và đang có sự thể hiện rất tốt tại đấu trường trong nước và thứ hai là tạo cơ hội cọ xát đỉnh cao cho các cầu thủ trẻ còn ở độ tuổi SEA Games.

Các cầu thủ đáp ứng tiêu chí 1 là những gương mặt quen như chân sút Lê Công Vinh, tiền đạo Anh Đức, tiền vệ Minh Phương, Tấn Tài, hậu vệ Quang Thanh, Phước Tứ, Văn Nhiên và thủ môn Hồng Sơn...

Còn theo tiêu chí thứ 2, thủ môn Bửu Ngọc, hậu vệ Thanh Hào, Mạnh Hùng, Quang Hùng, tiền vệ Huy Hùng, Văn Quyết, Mạnh Dũng và tiền đạo Hồng Quân... được lựa chọn.

Theo kế hoạch, sau khi có quyết định triệu tập của Tổng cục TDTT, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 12/7 tại Hà Nội và có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Arsenal.

Về phía CLB Arsenal, lịch trình của chuyến du đấu châu Á năm 2013 cũng đã được công bố. Theo đó, Arsenal sẽ có trận đấu giao hữu với các ngôi sao Indonesia vào tối 14/7.

Sau đó, các cầu thủ Arsenal sẽ tới Hà Nội và dự kiến có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 5h45 ngày 15/7. Chiều cùng ngày, HLV Arsene Wenger sẽ tham dự buổi họp báo giới thiệu trận đấu.

Vào ngày 16/7, Arsenal sẽ có các hoạt động đáng chú ý tại Hà Nội gồm giao lưu với các học viên xuất sắc nhất của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG; giao lưu tại trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu và vào lúc 18 giờ cùng ngày, HLV Arsene Wenger và các cầu thủ sẽ tiếp tục giao lưu với khoảng hơn 35.000 khán giả trong buổi tập mở tại sân Mỹ Đình.

19 giờ ngày 17/7, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp Arsenal trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Giải thưởng cho đội thắng là chiếc Đĩa Vàng, đội thua nhận Đĩa Bạc. Nếu hòa, dự kiến hai đội cùng nhận một phần thưởng có giá trị tinh thần từ BTC.

Hoàng Hà

Trần Việt Dũng