(Chinhphu.vn) - Sau tấm HCB của võ sỹ karatedo Hoàng Ngân vào ngày khai mạc, đoàn Thể thao Việt Nam vừa có được chức vô địch đầu tiên tại World Games 2013 đang diễn ra tại Cali (Colombia).

 

 

Cặp VĐV Aerobic Thu Hà-Bá Đông xuất sắc giành HCV môn thể dục Aerobic tại World Games 2013.

Như tin đã đưa, World Games 2013, Đại hội thể thao các môn ngoài Olympic, khai mạc ngày 26/7 tại Cali, Colombia. Với 10 suất tham dự ở 5 môn: Aerobic, karatedo, billiards, bắn cung và wushu, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCB của võ sỹ karatedo Nguyễn Hoàng Ngân.

Lần thứ 2 tham dự sân chơi này, đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu có được 1 tấm HCV vào ngày thi đấu thứ 8 (2/8) ở môn thể dục Aerobic.

Cụ thể, tại nội dung đôi nam-nữ, cặp VĐV Aerobic xuất sắc nhất quốc gia Thu Hà-Bá Đông giành được 20,450 điểm tại phần thi chung kết để đăng quang ngôi vô địch. Đặc biệt, cũng ở phần thi chung kết nội dung này, cả 4 cặp đôi của Việt Nam, Tây Ban Nha, Pháp và Romania đều cùng vô địch với cùng điểm số 20,450 điểm.

World Games 2013 sẽ kết thúc vào ngày 4/8 theo giờ địa phương và đoàn Thể thao Việt Nam vẫn còn cơ hội giành thêm huy chương khi môn thế mạnh là Wushu bước vào thi đấu.

Tại World Games 2012, Thể thao Việt Nam đã giành được 1 HCV, 3HCB, 2HCĐ.

Hoàng Hà