(Chinhphu.vn) - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) Lâm Quang Thành đã cho biết như vậy khi được hỏi liệu Đoàn có hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV tại SEA Games 27 khi gặp nhiều bất lợi, đặc biệt đến từ công tác trọng tài.

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tự tin về thành tích của đoàn TTVN.
SEA Games 27 chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc, một loạt môn thế mạnh không đạt được thành tích như chỉ tiêu đề ra đang khiến nhiều người lo ngại về chỉ tiêu giành trên 70 HCV, đứng tốp 3 toàn đoàn của Việt Nam khó thành hiện thực. Trả lời vấn đề này, ông Thành cho biết: “Việc giành gần 60 HCV tính tới thời điểm này và luôn ở vị trí thứ 2, 3 trên bảng tổng sắp phản ánh đúng thực lực và quyết tâm của đoàn. Nhiều môn của chúng ta đạt hoặc vượt chỉ tiêu như vật, bắn súng... Song cũng có một số môn lại thi đấu không thành công, nhất là điền kinh, chúng ta mất rất nhiều HCV. Nhiều nội dung, chúng ta thể hiện đẳng cấp vượt trội nhưng vẫn không có được HCV, phần vì do yếu tố khách quan”.

Trường đoàn TTVN cũng thừa nhận việc trọng tài ưu ái cho VĐV chủ nhà là có thật. Nếu vượt hẳn về khả năng thì không nói gì, nhưng chỉ nhỉnh hơn một chút thì dễ xảy ra sự cố, xử ép. Ví dụ như môn thể hình, Anh Thông vừa vô địch thế giới nhưng về đấu SEA Games lại chẳng thể vô địch. Các môn thế mạnh của ta như karate, pencak silat hay taekwondo cũng nhiều khi chịu thiệt, nhất là ở các nội dung biểu diễn. Nhưng chúng ta không vì bất lợi mà nhụt chí, thay vào đó, phải quyết tâm thi đấu đến cùng. 

Ông Thành cho biết: “Tôi tin tưởng đoàn Việt Nam sẽ đoạt trên 70 HCV, đạt chỉ tiêu đề ra. Những ngày còn lại chúng ta vẫn còn điền kinh, muay, taekwondo, judo, vovinam, kempo, cờ, bóng đá nữ... có thể giành khoảng 30 HCV nữa”.

Bảo Lâm