(Chinhphu.vn) - Học sinh Nguyễn Thị Như Yến (Hải Dương) hỏi: Kết quả thi THPT Quốc gia 2015 để xét tuyển đại học, cao đẳng có được bảo lưu cho năm học sau hay không? Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cùng một lúc vào 4 ngành của một trường bằng một kết quả thi không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành quy định: Thí sinh dự thi và trúng tuyển vào một trường đại học hoặc cao đẳng, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung, sau khi hoàn thành nghĩa vụ được tiếp nhận vào học. Hoặc: khi đã trúng tuyển vào một trường đại học, cao đẳng, nhưng do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên nếu không đảm bảo thời gian nhập học sẽ được xem xét bảo lưu kết quả để vào học năm sau.

Sau khi có kết quả thi thí sinh được cấp 4 Giấy chứng nhận kết quả thi, mỗi giấy cho phép thí sinh đăng ký tối đa 4 ngành (hoặc nhóm ngành) của một trường cho mỗi đợt xét tuyển. Như vậy, học sinh Nguyễn Thị Như Yến có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành trong một trường phù hợp với môn thi xét tuyển theo quy định của trường.

Chinhphu.vn