(Chinhphu.vn) - Từ 9h đến 11h30’ ngày 31/12, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của người lao động, người sử dụng lao động cũng như nhân dân trên cả nước đầy đủ và kịp thời.

Tại các kỳ họp thứ VII và VIII, Quốc hội Khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH (sửa đổi), tạo hành lang pháp lý tương đối đầy đủ cho công tác quản lý và thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Các nội dung xung quanh Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT (có hiệu lực từ 1/1/2015) đang đi vào thực tiễn cuộc sống và Luật BHXH sửa đổi (bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2016), việc tăng giá viện phí, BHYT cho đối tượng học sinh, sinh viên, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tự nguyện... được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Để cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về những chính sách này, từ 9h đến 11h30’ ngày 31/12, BHXH Việt Nam sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên trang tin điện tử của BHXH Việt Nam tại địa chỉ www.baohiemxahoi.gov.vn.

Khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến này gồm lãnh đạo BHXH Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

Độc giả quan tâm có thể gửi câu hỏi tới chương trình theo địa chỉ websitebhxh@gmail.com hoặc gửi về Phòng Website, Ban Tuyên truyền, BHXH Việt Nam theo địa chỉ: Phòng 511, số 33 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

T. Minh

Nguyễn Công Việt