(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) sẽ tiếp tục nghiên cứu đổi mới cách thức tổ chức cung cấp thông tin, tạo điều kiện tốt hơn nữa để báo chí được tiếp cận thông tin chính thống từ cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất, nhằm mục tiêu thông tin tới bạn đọc kịp thời, chính xác.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhật Bắc

Chiều tối (21/6), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ đã gặp mặt chúc mừng báo chí nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016).

Tham dự có các Phó Chủ nhiệm VPCP: Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Cao Lục và đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị của VPCP.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng với sự góp mặt của hơn 200 nhà báo, phóng viên, là những người thường xuyên theo dõi và đưa tin về hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ.

Thay mặt lãnh đạo VPCP, Bộ trưởng Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin truyền thông, tới các nhà báo, cán bộ làm công tác thông tin báo chí. Bộ trưởng, Chủ nhiệm chúc các nhà báo dồi dào sức khoẻ, có nhiều tác phẩm báo chí hay và tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, VPCP thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của đất nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng chúc mừng và tặng quà các nhà báo nhân dịp Ngày Nhà báo Việt Nam 21/6. Ảnh: Nhật Bắc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, trong chặng đường 91 năm qua, đội ngũ những người làm báo đã luôn nỗ lực, lao động miệt mài, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu không ngừng, trưởng thành và lớn mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin cậy giao phó, gắn sự phát triển và trưởng thành của mình với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, sự phát triển đi lên của đất nước và công cuộc hội nhập quốc tế.

Trong các hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, báo chí đã luôn theo sát thông tin tuyên truyền hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ điều hành phát triển kinh tế-xã hội của đất nước như ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm tăng trưởng hợp lý…; truyền thông kịp thời, hiệu quả các hoạt động đối ngoại lớn của Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ; các chủ trương, giải pháp chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ,

Đặc biệt là thông tin tuyên truyền về sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, cải cách nền hành chính công vụ, Chính phủ vừa được kiện toàn đã chuyển phương thức chỉ đạo điều hành từ mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo phát triển và phục vụ nhân dân.

“Báo chí đã góp phần giúp cho nhân dân hiểu rõ, tin tưởng hơn nữa vào sự lãnh đạo của Đảng, công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đưa các chủ trương, chính sách nhanh chóng đi vào cuộc sống”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP khẳng định.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Nhật Bắc

Trên cương vị Người Phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, các nhà báo, cán bộ làm công tác thông tin báo chí đã đồng hành cùng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ.

Bộ trưởng mong muốn các cơ quan báo chí truyền thông, các nhà báo tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của thông tin truyền thông, chuyển tải thông tin từ Chính phủ đến với nhân dân, doanh nghiệp kịp thời, chính xác, đầy đủ, toàn diện hơn nữa. Đồng thời, chuyển tải những tâm tư, phản ánh, kiến nghị của nhân dân tới Chính phủ, làm cầu nối mật thiết giữa Chính phủ với nhân dân, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Trước những yêu cầu và nhiệm vụ ngày càng đòi hỏi cao hơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan báo chí, các nhà báo, các cán bộ làm công tác thông tin báo chí để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo đảm thông tin truyền thông phục vụ sự chỉ đạo, điều hành Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Gia Huy

Bùi Thu Hương