(Chinhphu.vn) - Đây là cơ hội tốt để các nước thành viên tăng cường hợp tác để đạt được Tầm nhìn ASEAN 2025 và Kế hoạch chiến lược du lịch ASEAN 2016-2025 (ATSP 2016-2025).

Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Sinh thái ASEAN 2016. Ảnh: TTXVN
Ngày 22/6, Đoàn Việt Nam do bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL làm Trưởng đoàn tham dự lễ khai mạc Diễn đàn du lịch sinh thái ASEAN 2016 với chủ đề “ASEAN không biên giới: Lộ trình phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hàng lang du lịch” tổ chức tại tỉnh Champasak, CHDCND Lào.

Theo Bộ trưởng Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara, đây là diễn đàn du lịch sinh thái ASEAN lần thứ nhất được tổ chức sau khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập. Bộ trưởng cũng khẳng định Diễn đàn là cơ hội tốt để các nước thành viên trong khối tăng cường hợp tác nhằm đạt được Tầm nhìn ASEAN 2025 và Kế hoạch chiến lược du lịch ASEAN 2016-2025 (ATSP 2016-2025).

Trong 2 ngày, các đại biểu sẽ trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong phát triển du lịch sinh thái.

Các đại biểu cũng sẽ tham dự hội nghị bàn tròn các Bộ trưởng Du lịch ASEAN để thông qua Tuyên bố Pakse - một văn kiện phản ánh mong muốn chung nhằm phát triển và hợp nhất các khu vực du lịch sinh thái trong khu vực; hội chợ triển lãm du lịch xanh, hội nghị về phát triển du lịch ASEAN với việc giới thiệu các tuyến du lịch và dịch vụ, các chương trình tham quan du lịch sinh thái của tỉnh Champasak và các địa điểm du lịch khác.
PV

Dương Phương Liên