(Chinhphu.vn) - Mua bảo hiểm với tổng quyền lợi chi trả lên đến gần 1,2 tỷ đồng sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị ung thư sớm và triệt để, giảm được nguy cơ tử vong từ căn bệnh “tử thần”.

Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Ngày 2/8, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) chính thức ra mắt sản phẩm Bảo Việt K-Care, một sản phẩm chuyên biệt dành cho bệnh ung thư lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Bảo Việt K-Care được thiết kế dành riêng cho bệnh ung thư với 4 quyền lợi chi trả bảo hiểm đa dạng và hấp dẫn, bao gồm: Quyền lợi bảo hiểm ung thư (giai đoạn sớm và giai đoạn trễ), quyền lợi trợ cấp nằm viện, quyền lợi khi tử vong do bệnh ung thư và quyền lợi khi tử vong do tai nạn.

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định lên đến 1 tỷ đồng, nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động tài chính điều trị ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh tiên tiến, đạt hiệu quả tốt nhất.

Thủ tục để tham gia bảo hiểm Bảo Việt K-Care được đơn giản hóa tối đa. Người mua bảo hiểm không phải khám sức khỏe, mà chỉ cần trả lời bảng khảo sát rủi ro ngắn gọn. Phí bảo hiểm cũng được xây dựng rất hợp lý và mức phí được duy trì không thay đổi trong kỳ hạn 10 năm.

Đây là những lợi ích vượt trội hơn hẳn của Bảo Việt K-Care so với các hình thức bảo hiểm chi trả cho bệnh ung thư khác đang có trên thị trường.

Tại buổi lễ ra mắt, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt Nguyễn Quang Hưng chia sẻ: Bảo Việt K-Care thể hiện mong muốn của Bảo hiểm Bảo Việt được đồng hành, chia sẻ gánh nặng tài chính với các bệnh nhân ung thư, mang đến nhiều cơ hội điều trị thành công hơn căn bệnh hiểm nghèo này.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng Công ty Tái bảo hiểm quốc gia VinaRe đã trao tặng 100 triệu đồng vào Quỹ Ngày mai tươi sáng - tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư.

Theo dự báo của Bộ Y tế, đến năm 2020, nước ta sẽ có 189.000 trường hợp mắc mới và số người chết do ung thư lên tới 82.000 người, chiếm 43,5% tổng số người bệnh.

Số liệu được thống kê từ Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) cho thấy, 34% bệnh nhân ung thư không đủ tiền mua thuốc điều trị sau 12 tháng phát hiện bệnh; 22% không thể thanh toán chi phí đi lại; 24% không đủ khả năng chi trả chi phí thường xuyên trong gia đình như tiền điện nước, gas…

Còn theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, năm 2015, quỹ bảo hiểm y tế  đã chi hơn 4.400 tỷ đồng cho bệnh nhân ung thư. Tổng gánh nặng trực tiếp của 6 bệnh ung thư (ung thư vú, cổ tử cung, gan, đại trực tràng, dạ dày, khoang miệng) ước tính chiếm 0,22% tổng GDP của Việt Nam hằng năm.

Huy Thắng

Nguyễn Huy Thắng