(Chinhphu.vn) - Sáng 12/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội tham dự Hội nghị.

Báo cáo tổng kết được trình bày tại Hội nghị nêu rõ những kết quả nổi bật đạt được trong công tác phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, từ chỉ đạo, điều hành; chuẩn bị nội dung, chương trình làm việc; công tác văn thư, cơ yếu, ghi biên bản, thông tin liên lạc, lưu trữ, đến công tác hướng dẫn đại biểu dự Đại hội, tổ chức đón tiếp và bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí phục vụ Đại hội; công tác thông tin tuyên tuyền, đối ngoại và tuyên truyền đối ngoại; công tác bảo đảm an ninh, an toàn…

Mặc dù công tác tổ chức và phục vụ Đại hội đòi hỏi khối lượng công việc lớn, yêu cầu chất lượng cao, song với sự chỉ đạo chặt chẽ của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XII, tinh thần trách nhiệm cao của hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị; sự năng động, sáng tạo, tận tụy trong công tác; sự phối hợp có hiệu quả giữa các cơn quan, đơn vị… nên công tác phục vụ Đại hội XII của Đảng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và để lại ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và bạn bè quốc tế. Đồng thời đây cũng là những kinh nghiệm quý cho công tác phục vụ Đại hội Đảng trong những nhiệm kỳ tới.

Công tác phục vụ Đại hội đạt được những kết quả tốt là do các chủ trương liên quan đến công tác phục vụ Đại hội được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định và chỉ đạo sớm, kịp thời, là điều kiện thuận lợi để Tiểu ban triển khai thực hiện.

Đồng chí Đinh Thế Huynh trao bằng khen của Thủ tướng cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong quá trình chỉ đạo thực hiện, Tiểu ban, Bộ phận Thường trực Tiểu ban và lãnh đạo các ban, bộ, ngành, thành phố Hà Nội đã luôn bám sát thực tiễn, chỉ đạo quyết liệt, kiểm tra, đôn đốc kịp thời. Các cơ quan, đơn vị tham gia phục vụ Đại hội nhận thức rõ nhiệm vụ, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, chu đáo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có sự phối hợp, chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệu quả giữa các thành viên Tiểu ban, các ban, bộ, ngành; phân công trác nhiệm rõ ràng giữa các cơ quan, đơn vị tham gia phục vụ Đại hội…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, Đại hội XII của Đảng có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng ta và đất nước ta. Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Trong thành công đó, có phần đóng góp quan trọng của công tác tổ chức phục vụ Đại hội, trực tiếp là của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng, của Thường trực Tiểu ban, các đồng chí thành viên Tiểu ban, Tổ giúp việc, các tổ chuyên môn của Tiểu ban cũng như của các cơ quan, đơn vị có liên quan ở Trung ương và Thủ đô Hà Nội; của toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội XII đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trong suốt thời gian chuẩn bị và thời gian diễn ra Đại hội.

Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

“Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng, các đồng chí trong Bộ phận Thường trực Tiểu ban, các cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, chiến sĩ trực tiếp tham gia phục vụ Đại hội. Tôi đặc biệt chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng được Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị khen thưởng trong dịp này”, đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu.

Cho biết, sau Đại hội XII của Đảng, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức tổng kết đánh giá kết quả tham gia phục vụ Đại hội; đồng thời với thành tích và kinh nghiệm đạt được trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII của Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị các cơ quan, đơn vị tục triển khai các công việc còn lại, thực hiện tốt công tác lưu trữ văn bản Đại hội XII của Đảng, kế thừa kinh nghiệm để công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng và các đại hội đảng tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Đại hội XII, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 46 tập thể và 110 cá nhân.

Nguyễn Hoàng

Nguyễn Đình Hải